Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết

Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết

 

Chào bạn, mình là Vương Nguyễn Anh Tài, Admin Blog vuongnguyenanhtai.com.

Có bao giờ bạn gặp tình huống mình chạy quảng cáo ra khách hàng, nhưng khi liên hệ họ thì họ lại nói “Anh/chị/mình đã mua của ABCXYZ rồi” chưa?

Chắc chắn là rồi đúng không? Còn nếu chưa thì bạn cực kỳ may mắn vì bạn chưa gặp phải những đối thủ tinh vi, chuyên cướp khách hàng của người khác.

Kinh doanh online trên Facebook chưa bao giờ là dễ dàng, còn rất nhiều cạm bẫy đang đợi bạn ở phía trước. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu một thủ thuật đơn giản “Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook” giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn – ẩn bình luận trên Facebook.

Tại sao cần ẩn bình luận trên Fanpage? (Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook)

Facebook có thể được ví như một thị trường mở, nơi mà tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn, từ khách hàng, người qua đường đến đối thủ cạnh tranh.

Về phía khách hàng, họ có xu hướng để lại những bình luận tiêu cực ngay trên chính Fanpage của bạn khi có những trải nghiệm xấu.

 

Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết

 

Lúc này bạn nên ẩn các bình luận để bảo vệ hình ảnh của doanh nghiệp, quan trọng nhất là tránh để các khách hàng tiềm năng nhìn thấy và không bao giờ trở lại với bạn nữa.

Về phía người qua đường, những người mà mình thường gọi là người “ủng hộ doanh nghiệp bằng tinh thần”. Vì họ không có bất kỳ tương tác với bạn ngoài việc thả một đống sticker (nhãn dán), hoặc những câu bình luận vô nghĩa “Chúc ABCXYZ một ngày làm việc vui vẻ, mãi bên nhau bạn nhớ”

 

Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết
Những nhãn dán này khiến cho bài đăng của bạn bị loãng, khó kiểm soát các bình luận của khách hàng.

Về đối thủ cạnh tranh, đây là những người có thể vào Fanpage của bạn để lấy thông tin của khách hàng mà bạn đã bỏ một đống tiền chạy quảng cáo mới ra được.

Họ sẵn sàng bán phá giá, bán rẻ hơn bạn nhằm chốt được đơn hàng trước bạn.

 

Như trường hợp khách hàng để lại số điện thoại như ảnh, nếu bạn không nhanh tay thì chắc chắn đối thủ của bạn sẽ cướp người khách này ngay lập tức.

Một số trường hợp khác cần ẩn bình luận:

  • Spam những link độc, link có tiềm ẩn virus hoặc nguy cơ cao
  • Những đơn vị khác quảng cáo sản phẩm của mình ngay tại bài đăng của bạn
  • Những nội dung không phù hợp như nội dung 18+, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính,….

Lợi ích và tác hại của việc ẩn bình luận trên Facebook (Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook)

Việc ẩn bình luận giúp bạn bảo vệ được hình ảnh thương hiệu, bảo vệ khách hàng của mình. Hơn hết, nó còn giúp bạn loại trừ các nhân tố tiêu cực trong bài đăng của bạn.

Giả sử bạn bỏ tiền ra chạy quảng cáo, khách hàng bình luận số điện thoại bên dưới nhưng đối thủ của bạn lại nhanh tay cướp mất. Trong trường hợp này, việc ẩn bình luận mang lại lợi ích đáng kể.

 

Tuy nhiên, bạn nên xem xét khi nào nên ẩn, khi nào không nên.

Trường hợp khách hàng phàn nàn về dịch vụ của bạn nhưng bạn lại ẩn bình luận (thậm chí là xóa luôn) và không có bất kỳ phản hồi gì với họ.

Điều này sẽ khiến họ càng tức giận, họ có thể sẽ đánh giá dịch vụ của bạn 1 sao và review dịch vụ của bạn ở những hội nhóm mà bạn không biết.

Lúc này bạn vô tình đã mất đi một lượng lớn khách hàng không mong muốn. Do đó, hãy xử lý tình huống thật khéo léo trước khi ẩn bình luận nhé!

Các cách ẩn bình luận trên Facebook (Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook)

Ẩn thủ công bằng tay (Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook)

Đây là cách làm dễ nhất, thích hợp cho những bạn có mô hình kinh doanh nhỏ, có thể tự quản lý.

Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh bình luận của khách hàng

 

Tiếp theo bạn chọn “Hide comment” (Ẩn bình luận) là xong.

Bên cạnh ẩn bình luận, bạn cũng có thể chọn những chức năng khác như Delete (xóa bình luận); Find support or Report comment (Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo bình luận)

Ẩn bình luận tự động nhờ Facebook (Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook)

Khi bạn chạy quảng cáo mà không có nhiều thời gian quản lý bình luận của khách hàng, bạn có thể dùng cách này để Facebook tự động ẩn đi, chỉ bạn mới nhìn thấy các bình luận đó. Cách làm hơn phức tạp hơn một chút.

Bước 1: Truy cập Fanpage

Lưu ý: Bạn phải có quyền quản trị cao nhất mới thực hiện được chức năng này.

Bước 2: Chọn Cài đặt (Setting)

 

Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết

Bước 3: Chọn Chung (General), bạn kéo xuống sẽ nhìn thấy phần kiểm duyệt trang (Page moderator). Tại đó bạn có thể thêm những từ khóa bạn muốn chặn.

Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết
Bước 4: Bạn thêm các từ khóa mà khách hàng thường hay bình luận nhất như sđt, liên hệ, 01, 09,….

Hoặc bạn có thể lập một file có các từ khóa đó và tải lên ở mục mũi tên màu xanh.

Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết
Với cách này, bạn có thể chặn được những đối thủ đang có ý định cướp khách hàng của mình nhưng bạn phải lường trước được khách hàng của mình sẽ bình luận những gì.

Nếu không muốn fanpage của mình xuất hiện những bình luận tục tĩu, bậy bạ, bạn có thể chọn bộ lọc bên dưới, chỉnh lên mức Mạnh.

Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết

 

Ẩn bình luận thủ công thì mất thời gian, ẩn nhờ hệ thống Facebook thì bạn không biết trước được khách hàng sẽ bình luận những gì. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng phần mềm ẩn bình luận.

Một số phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn ẩn bình luận có chứa số điện thoại, email hoặc chứa từ khóa trong bình luận.

Một số phần mềm quản lý bán hàng mà mình thấy ổn:

Một số kinh nghiệm khi ẩn bình luận trên Facebook (Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook)

Như mình đã nói ở trên, không phải bình luận nào cũng có thể ẩn, có những trường hợp phải xử lý khéo léo để làm vừa lòng đôi bên. Do đó, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân đã đúc kết được.

  • Ẩn bình luận sớm nhất có thể: Tốt nhất là ngay khi người dùng vừa bình luận. Trường hợp khách hàng than phiền về sản phẩm, bạn hãy ẩn trước, sau đó liên hệ với khách hàng qua tin nhắn riêng tư để xử lý vấn đề phát sinh.
  • Xử lý nếu người khác hỏi: Một vài khách hàng sẽ thắc mắc tại sao bài đăng có rất nhiều comment, nhưng khi nhấn vào thì không có cái nào. Lúc đó bạn hãy đưa ra lý do của mình. Khách hàng dùng từ ngữ khó nghe? Có lịch sử chuyên bình luận tiêu cực….? Hãy cho khách hàng một lý do họ thích nghe.
  • Luôn xem xét những hành động thay thế tốt nhất trước khi ẩn bình luận: Khi nhìn thấy một bình luận tiêu cực, đừng ẩn bình luận ngay lập tức. Hãy nghĩ xem còn cách nào tốt hơn để giải quyết vấn đề hay không.

 

Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – 3 Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook Để Không Bị Cướp Khách Hàng Nên Biết

Tạm kết (Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook)

Kinh doanh Online trên Facebook luôn tiềm ẩn những vấn đề phát sinh bất ngờ, nhưng không phải là không có cách ngăn chặn nếu bạn biết cách tận dụng các chức năng của Facebook.

Hy vọng qua bài “Mẹo Ẩn Bình Luận Trên Facebook”, bạn đã nắm được cách ẩn bình luận Facebook để tối ưu hóa công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại Comment bên dưới để được mình hỗ trợ nhé!

Xem thêm: 3 Cách Triển Khai Market Place Hiệu Quả Trên FaceBook

Liên hệ 

Fanpage: Vương Tài Blog – Kênh Chia Sẻ Kiến Thức

Facebook: Vuong Nguyen Anh Tai 

Zalo: 0939331191

Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x