Tầm Quan Trọng Của Blog Trong Affiliate Marketing

Tầm Quan Trọng Của Blog Trong Affiliate Marketing

 

Blog (hay gọi là Weblog) là một dạng của Website, tồn tại dưới dạng nhật ký  trực tuyến, người viết blog có thể là 1 cá nhân  hoặc 1 tập thể viết tất cả những gì họ muốn. Nhưng chủ yếu mỗi blog thường đề cập về 1 hoặc 1 số lĩnh vực cụ thể và họ trình bày theo quan điểm cá nhân dựa theo kiến thức và sự tìm hiểu, quá trình trải nghiệm của họ.

Ví dụ vuongnguyenanhtai.com là một blog về kiến thức đa ngành, về kiếm tiền online được viết dựa trên kinh nghiệm làm MMO của mình trong hơn 3 năm qua, nhằm xây dựng cộng đồng ở VN, giúp người mới có hướng đi chính xác hơn.

Còn mấy blog của mấy ông triệu phú trên chủ yếu là về tài chính, đầu tư, kinh doanh,….vì đó là sở trường của các ổng.

 

Blog thường có giao diện rất dễ sử dụng, phần lớn đều có các phần :

 • 1 logo và menu ở trên cùng
 • 1 phần lớn bao gồm nội dung chính
 • 1 phần (bên trái hoặc phải) gọi là widget chứa các bài viết liên quan, bài viết được quan tâm nhiều, banner quảng cáo mà chủ blog đặt, hoặc form email để người dùng subscribe
 • 1 phần footer (chân website) với vài dòng giới thiệu hoặc các liên kết quan trọng
 • …và 1 số mục khác

Bạn có thể xem lại giao diện blog mình, tương đối đơn giản :

Người viết blog có thể có nhiều mục đích khác nhau, có thể chỉ để viết những gì mình thích để lưu lại nhật ký cuộc đời, chia sẻ vui buồn, cảm nhận cá nhân về cuộc sống,…

Nhưng dừng lại ở đó là chưa đủ, ai cũng có thể kiếm tiền với blog vì sao lại không tận dụng ? Hơn nữa, nhiều người còn dùng blog để phát triển sự nghiệp, công việc, tạo dựng thương hiệu cá nhân,….

Tiếp theo mình sẽ cho bạn biết tại sao blogger như mình có thể kiếm tiền ?

 

Kiếm tiền với blog như thế nào?

Blog nghe đơn giản là vậy, tuy nhiên cách dùng nó để kiếm tiền thì vô cùng đa dạng, ở đây mình sẽ đưa ra 4 cách phổ biến nhất :

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Không còn xa lạ gì nữa, Affiliate Marketing là phương pháp bạn dùng blog của bạn để quảng bá sản phẩm của người khác để có hoa hồng, và không lo lắng về nguồn hàng, vận chuyển, hỗ trợ,….

Nếu bạn biết tới hình thức này, hẳn cũng từng nghe tới những hình thức như  Nichesite, Authority Site, Product Launch,…Nghe nó có nhiều cái tên như vậy, nhưng chung quy lại, đó đều là blogging, sử dụng blog để kiếm tiền.

Chẳng hạn The Sleep Judge là 1 blog Authority về ….ngủ, tuy nhiên blog này có thể kiếm tối thiểu trên 20k$ mỗi tháng nhờ vào việc làm affiliate bán các mặt hàng :

 • Nệm
 • Giường
 • Chăn, ga, gối
 • Đồ trang trí phòng ngủ
 • …..
Tầm Quan Trọng Của Blog Trong Affiliate Marketing

 

Thường với sản phẩm vật lý, chúng ta sẽ kiếm tiền affiliate thông qua Amazon, Commission Junction hay Shareasales. Nếu bạn làm blog Việt Nam, có thể kiếm tiền Affiliate thông qua Accesstrade, Masoffer, hay Lazada.

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số nguồn bài viết sau :

Kiếm tiền với quảng cáo PPC

Google Adsense là 1 ví dụ điển hình nhất. Mình không dùng blog để kiếm tiền với adsense vì mình tin rằng  nếu mình tận dụng những vị trí quảng cáo trên blog của mình để nhằm mục đích khác, nó sẽ mang lại doanh thu nhiều hơn adsense.

Nhưng đó là vì blog mình làm có nội dung đặc thù để bán sản phẩm, dịch vụ hay làm Affiliate

Tuy nhiên, có nhiều blog mà mục đích của nó sinh ra để giải trí, chẳng hạn như hướng dẫn chơi game hay blog truyện thì sẽ có giá trị kiếm tiền từ quảng cáo rất cao, lúc này đặt quảng cáo PPC (được trả tiền theo mỗi lượt click) lại được ưa chuộng hơn cả.

2017 này, Facebook cạnh tranh với Google ở mảng này với cái tên : Facebook Audience Network. Giúp những người làm blog, website có thể kiếm tiền với Instant Articles, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bán sản phẩm/ dịch vụ riêng

Nếu bạn có sản phẩm/dịch vụ riêng, bạn sẽ triển khai quảng bá nó bằng những hình thức nào ?

 • Quảng cáo Facebook ?
 • Quảng cáo Google ?
 • Post lên Facebook cá nhân, group
 • Zalo, Instagram, Shopee.
 • …..

Tuy nhiên ngoại trừ Google Adword ra, những cách còn lại bạn sẽ khó có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng (là chính xác khách hàng đang quan tâm sản phẩm, dịch vụ của bạn).

Mà giá chạy Adword không hề nhỏ, nếu không biết cách chạy hoặc sản phẩm không lãi nhiều, thậm chí sẽ lỗ, điều đó là chắc chắn.

Có 1 cách khác mà đảm bảo an toàn, đi đường dài và có thể mang lại tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn rất nhiều mà mình đang áp dụng, đó là kết hợp blog và SEO.

Mình sẽ cho bạn 1 ví dụ rất cơ bản, chẳng hạn bạn đang kinh doanh “camera hành trình”, hãy xem nhu cầu tìm kiếm về loại sản phẩm này :

Tầm Quan Trọng Của Blog Trong Affiliate Marketing

 

Đỉnh điểm 68.460 lượt tìm kiếm xung quanh chủ đề này mỗi tháng, rất lớn đúng ko ? Và bạn nghĩ sao nếu bạn có 1 blog về camera hành trình và SEO lên top các vị trí Google ? Sau đó điều hướng độc giả mua sản phẩm của bạn ?

Với SEO, bạn sẽ tốn ít chi phí hơn (khi lên TOP rồi bạn sẽ không tốn tiền duy trì nó nữa) và nó sẽ bền vững, thụ động hơn so với các hình thức chạy quảng cáo.

Hãy nghiên cứu và liên tưởng đến sản phẩm/dịch vụ bạn đang có sẵn nhé. Nếu ko có, bạn có thể bắt đầu với affiliate marketing, sau 1 thời gian bạn sẽ tự có vốn để nhập sản phẩm về bán.

Cơ hội hợp tác là vô tận.

Khi blog mình có khoảng 2000 lượt truy cập mỗi ngày, mình nhận được rất nhiều lời mời hợp tác mỗi tháng. Nhiều đến nỗi mình chẳng biết nên chọn cái nào và bỏ cái nào, vì đề nghị nào cũng có tiềm năng sinh ra lợi nhuận cao.

Thường thì những lời mời này đều đến từ nút liên hệ dưới chân website mình :

 

Bạn cũng vậy, blog của bạn là về 1 chủ đề nhất định. Miễn là trong chủ đề đó có 1 thị trường sản phẩm/dịch vụ liên quan thì sẽ có nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang khai thác mỏ vàng từ chủ đề của bạn.

Bạn có traffic (lượt truy cập đông) => Bạn có lợi thế => Ngoài việc bạn có thể mang lại thu nhập cho bạn => Bạn còn có thể mang lại những lợi ích riêng cho những người kinh doanh online khác => Họ sẵn sàng chi trả 1 khoản chi phí để bạn có thể mang lại lợi ích đó cho họ.

Nhiều khi đó chỉ đơn giản là 1 bài post họ muốn đăng lên blog của bạn, banner quảng cáo hay họ có thể deal riêng với bạn với 1 mức hoa hồng cực cao khi bạn làm việc trực tiếp với họ, không thông qua affiliate, hoặc hợp tác làm ăn lớn,…

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: 5 Kỹ Năng Cần Có Để Bắt Đầu Với Affiliate Marketing

Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x