6 Hình Thức Thanh Toán Tiền Trong Affiliate Marketing

 

Những Hình Thức Thanh Toán Tiền Trong Affiliate Marketing

 

Trong bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu 5 loại hình tính tiền quảng cáo thông dụng trong việc làm Affiliate Marketing, đó là CPA, CPC, CPM, CPS, CPO và CPI. Người mới làm Affiliate Marketing chắc chắn hãy nên đọc bài này để biết hướng làm hiệu quả. Đơn giản vì nó giúp bạn có định hướng đúng khi làm Affiliate Marketing.

Hãy bắt đầu tìm hiểu “Hình Thức Thanh Toán Tiền Trong Affiliate” nhé.

Xem thêm: 4 Bước Để Kiếm Tiền Affiliate Marketing

Mô hình Affiliate Marketing cơ bản

  • Publisher tạo & chia sẻ link bán hàng.
  • Người dùng Click vào link Affiliate và thực hiện hành động như yêu cầu của nhà cung cấp (Advertisers)
  • Hành động được ghi nhận trên hệ thống & được duyệt trạng thái bởi nhà cung cấp
  • Publisher nhận tiền hoa hồng từ nhà cung cấp.

Những Hình Thức Thanh Toán Tiền Trong Affiliate Marketing

Đơn giản là có quảng cáo thì chúng ta mới đi tiếp thị cho khách hàng được, mới có sản phẩm để bán. Chứ họ không quảng cáo, không cho tiếp thị liên kết thì bạn lấy đâu ra sản phẩm, dịch vụ để làm việc với nghề Affiliate Marketing.

 

Những Hình Thức Thanh Toán Tiền Trong Affiliate Marketing

Vậy nên bạn là người mới làm Affiliate Marketing phải hiểu bản chất vấn đề các loại quảng cáo này. Thì mới chọn cho bản thân một cách làm và một hình thức làm tiếp thị liên kết hiệu quả được. Nào chúng ta cùng tìm hiểu:

Quảng cáo CPA là gì?

CPA (Cost Per Action) là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẩu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một Banner được đặt tại trang liên kết.

Quảng cáo CPS là gì?

CPS (Cost Per Sale) là phương thức quảng cáo mà ở đó chi phí quảng cáo được thanh toán dựa trên doanh thu bán hàng. Khi khách hàng thực hiện mua sắm trên trang của nhà bán lẻ sau khi được chuyển tới thông qua link quảng cáo hoặc Banner được đặt tại các trang liên kết, thì các nhà bán lẻ này sẽ trích một phần doanh thu của mình để chi trả cho các trang web liên kết.

Quảng cáo CPM là gì?

 

Những Hình Thức Thanh Toán Tiền Trong Affiliate Marketing

 

CPM (Cost Per Mile) là loại hình quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Website của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên Website, phát triển sao cho thật nhiều người biết đến Website của bạn.

Quảng cáo CPC là gì?

CPC (Cost Per Click) Giá mỗi lần nhấp chuột (CPC) là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào đều do nhà quảng cáo xác định; một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột so với các nhà quảng cáo khác, tùy vào thứ mà họ đang quảng cáo.

Quảng cáo CPO là gì?

CPC (Cost Per Oder) Trả phí sau mỗi đơn chốt hàng thành công (CPO) là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng đặt hàng vào link quảng cáo của bạn và được nhà cung cấp chốt đơn thành công. CPO là một trong những loại hình mới nhất hiện nay.

Các Publisher không cần phải đợi tới khi đơn hàng được hoàn tất mới có thể nhận tiền từ quảng cáo. Chỉ cần khách hàng đặt hàng và phía nhà cung cấp sẽ chốt đơn trực tiếp với khách hàng là bạn đã được tính tiền từ đơn hàng đó. Đây là một trong những hình thức mới và đang rất hot trên một số nền tảng mà ở Việt Nam đứng đầu là Adflex.

Quảng cáo CPI là gì?

 

Những Hình Thức Thanh Toán Tiền Trong Affiliate Marketing

 

CPI (Cost Per Install) Thanh toán theo lượt cài đặt: Là hình thức hợp tác kinh doanh, trong đó Nhà cung cấp sẽ trả tiền khi có khách hàng thực hiện hành động tải và cài đặt ứng dụng,phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua link quảng bá của hệ thống.

Bên cạnh đó còn nhiều vấn đề khác như so sánh các loai hình Affiliate Marketing:

  • Giữa CPO – CPS
  • Giữa EPC – PPC

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x