Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Từ A-Z Mới Nhất 2020

 

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Từ A-Z Mới Nhất 2020

 

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết bán hàng trên Shopee cập nhật mới nhất năm 2020 để bạn tham khảo qua cách bán hàng từ Z đến Z

Bạn đang kinh doanh, hoặc bạn đang có nhu cầu kinh doanh? Bạn đang mong muốn phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh buôn bán của mình với tầm xa hơn, nhiều người sử dụng biết đến hơn? Và bạn lựa chọn kênh bán hàng trên Shopee. Với bài viết dưới đây, sẽ hỗ trợ cho bạn có thêm những thông tin để có thể bán các mặt hàng của mình một cách hiệu quả nhất!

 

Shopee là gì?

Nếu những ai biết đến trang bán hàng Shopee thì chắc hẳn đã biết ở đây chính là sàn giao dịch thương mai điện tử rất lớn. Được đặt trụ sở chính tại Singapore. Shopee thuộc sở hữu của tập đoàn SEA – tập đoàn trước đây có tên là Garena. Shopee đã có mặt tại các quốc gia như: Singapore, Thái Lan,  Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Philipines và Đài Loan.

Với hình thức kinh doanh của Shopee chính là người đứng giữa làm trung gian giúp cho quá trình mua và bán của những cá nhân hay doanh nghiệp được dễ dàng và độ tin cậy cao.

Những lý do nên bán hàng trên Shopee

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Từ A-Z Mới Nhất 2020

 

Bạn được bán hàng miễn phí trên Shopee

Bạn sẽ được bán hàng trên một sàn giao dịch điện tử lớn nhất Việt Nam mà không phải mất bất cứ một chi phí nào. Điều quan trọng là mặt hàng của bạn sẽ thu hút khách ra sao.

Bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo khi bán hàng trên Shopee

Khi bán hàng bạn luôn được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, bạn có thẻ thu được lợi nhuận tối đa cho mình.

Là sàn thương mại điện tử đứng đầu Việt Nam

Theo thống kê cho thấy, năm 2019 mỗi tháng có khoảng hơn 41 triệu lượt người truy cập mỗi tháng, điều này tương đương với khoảng 1.300.000 lượt truy cập mỗi ngày, một con số không hề nhỏ. Chính vì lượt truy cập như vậy khiến cho Shopee trở thành một sàn thương mại điện tử có đầy đủ các sản phẩm khác nhau, từ đồ ăn cho đến đồ dùng phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

Một cộng đồng hỗ trợ nhà bán hàng đông đảo trên Shopee

Trên Facebook bạn sẽ được một cộng đồng hỗ trợ, giúp chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ trong kinh doanh.

Shopee tiến hành quảng cáo thường xuyên hỗ trợ cho người bán.

Với các chương trình khuyến mãi thường xuyên diễn ra, các sự kiện đặc biệt là hỗ trợ phí vận chuyển hỗ chợ cho những người bán khi tham gia Shopee.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng của Shopee trên di động.

Hiện nay có thể thấy tại Việt Nam xu hướng Mobile marketing đang phát triển cực mạnh. Và khi sử dụng Shopee bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại, vì có thiết kế dao diện rất dễ sử dụng cho người dùng.

 

Lợi ích bạn nhận được khi bán hàng tại Shopee

 

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Từ A-Z Mới Nhất 2020

 

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu hoặc sử dụng shopee rồi, thì bạn có thể nhận ra đây là kênh bán hàng chính của bạn vì:

 • Với nền tảng mạnh của shopee, bạn sẽ không cần sử dụng website để tiếp cận người dùng.
 • Bạn không phải bỏ tiền ra quảng cáo sản phẩm, bởi vì shopee đã làm việc này thay bạn.
 • Với chiến lược kinh doanh tốt thì bạn hoàn toàn có thể thu về hàng nghìn đơn.
 • Các vấn đề về vận chuyển hay lưu hàng hoá về kho ư? Bạn hoàn toàn không phải suy nghĩ về vấn đề đó.

Tuy nhiên khi chúng ta nhận được những ưu điểm khá tốt của Shopee bạn cũng nên cân nhắc một vài vấn đề như:

Khi bạn sử dụng Shopee để bán hàng, cũng là lúc bạn sẽ có một lượng khách hàng biết tới sản phẩm của mình đang bán. Nhưng để người dùng biết đến nhiều thì bạn phải cân nhắc về giá cả, cùng với việc lựa chọn bên giao hàng, để hàng có thể đi nhanh chóng cùng với việc chất lượng sản phẩm tốt. Sẽ giúp bạn tạo dựng được uy tín lớn và chuyên nghiệp hơn.

Khi bạn đạt được những lợi ích về khách hàng, được nhiều người biết tới thì đổi lại bạn sẽ không được để tên doanh nghiệp, công ty, tên cá nhân, điều này khiến cho bạn khó khăn trong việc phát triển thương hiệu của mình. Và nếu như muốn phát triển tên tuổi thương hiệu của mình thì bạn sẽ phải phát triển thương hiệu của mình trên các mạng xã hội và bán hàng trên shopee.

Nếu như bạn đạt được thế mạnh khi đẩy được doanh số. thì shopee cũng sẽ đạt được nguồn Traffic khủng cùng với danh tiếng của shopee tiếp tục đi lên. Điều này giống như việc đôi bên cùng có lợi và cùng đi lên.

 

Bạn nên bán mặt hàng gì tại Shopee?

Các sản phẩm phù hợp khi buôn bán trên shopee có thể kể tới như các món hàng quần áo thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm… Chính vì việc ai cũng có thể đăng bán các sản phẩm của mình nên việc cạnh tranh về giá cả cũng như chất lượng trên shopee là rất khốc liệt và khó có thể tránh khỏi được.

Vì sao nên bán các sản phẩm giá rẻ tại Shopee ở thời điểm hiện tại?

Như chúng ta đã biết thì ai cũng có thể bán hàng trên shopee, từ cá nhân cho đến doanh nghiệp. Chính vì điều này có thể thấy chúng ta không cần đăng ký kinh doanh nhưng vẫn có thể kinh doanh tại Shopee. Đây là điểm khác biệt so với khi bạn bán hàng trên Lazada hay Tiki. Một điều kiện thuận lợi như vậy đã khiến cho shopee thu hút được rất nhiều user gia nhập vào nền tảng vốn vững chắc của mình. Kéo theo việc giá cả cạnh tranh khốc liệt, vì vậy bạn không nên bán các sản phẩm có giá trị cao khi tham gia Shopee.

Nếu như bạn đã và đang kinh doanh mặt hàng sản phẩm cao cấp nào đó thì có lẽ đây giống như là shopee quảng cáo cho thương hiệu của bạn.

Vậy bán hàng trên Shopee cần những gì?

Khi bạn đã có quyết định kinh doanh mặt hàng của mình, bạn cần thêm những điều kiện như sau, giúp tạo thuận lợi nhất cho việc buôn bán và cho khách sử dụng dịch vụ

 • Bạn nên tham khảo những kênh vận chuyển gần nhất nơi bạn đang kinh doanh, giúp vận chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng nhất.
 • Bạn đừng quên tham gia những đợt khuyến mãi của Shopee dành cho người mua nhé
 • Chụp ảnh sản phẩm bắt mắt cùng với mức giá hết sức cạnh tranh.
 • Bạn nên tìm hiểu giá của sản phẩm cùng loại trên Shopee để trước khi đưa ra giá bán của mình.
 • Bạn cần online thường xuyên trên shopee, vì trước khi quyết định mua hàng, khách thường chat để tư vấn về sản phẩm của bạn.

Lưu ý về quy trình Step-by-step để bán hàng

Bạn cần tự tạo cho mình một quy trình thống nhất, giúp việc bán hàng thêm hiệu quả:

 • Lập 1 file về hàng hoá cùng với các trường như là tên của sản phẩm, giá thành nhập, giá thành bán, cùng với số lượng của sản phẩm. Tuỳ vào chiến lược kinh doanh mà bạn có thể thêm hoặc bớt các trường khác nhau.
 • Lập 1 nick trên shopee, có đầy đủ nội dung giúp tin cậy và hình ảnh.
 • Bạn đang bán hàng trên Facebook nhưng bạn lại muốn mở rộng kinh doanh trên Shopee giúp giảm thiểu chi phí khi sử dụng quảng cáo trên Facebook. Bạn nên tạo một campaign Flash Sale. Và đặc biệt xin những Review của khách sau khi họ mua hàng.

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee?

Đăng ký tài khoản Shopee

Bạn ấn vào link sau để đăng ký tài khoản Shopee: https://shopee.vn

Sau khi ấn vào link bạn sẽ tiếp tục thực hiện các thao tác điền thông tin để có thể tạo tài khoản cho riêng mình. Gồm các bước:

 

 1. Ấn vào nút Đăng Ký
 2. Điền số điện thoại của bạn đang sử dụng.

 1. Sau khi điền số điện thoại, bạn ấn vào ô gửi mã xác minh. Sau khoảng vài giây bạn sẽ nhận được một mã số bí mật gửi tới số điện thoại.

 1. Bạn sẽ điền mã xác minh đó vào hộp thoại như hình
 2. Tiếp theo là điền tên đăng nhập. (Lưu ý ở phần tên đăng nhập sẽ bao gồm các chữ cái Hoa và chữ Thường, không có khoảng trống giữa các chữ)
 3. Đăng nhập mật khẩu của bạn
 4. Sau đó lại đăng nhập mật khẩu như trên một lần nữa.
 5. Nhập dòng mã Capcha theo đúng khung yêu cầu.
 6. Cuối cùng bạn ấn vào nút đăng ký để hoàn tất.

Một số lưu ý nhỏ: Khi bạn sử dụng tên đăng nhập sẽ không được trung với tên đăng nhập đã có trước đó. Nếu bạn thấy tên đăng nhập của mình bị trùng với tên đã có rồi thì bạn nên thêm các ký tự là số ở phía sau.

Phía trên đây là hướng dẫn giúp bạn tạo thành công một tài khoản Shopee, tuy nhiên để trở thành người bán hàng thì bạn làm thêm một vài bước nữa.

Thiết lập gian hàng trên Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn sẽ thiết lập một gian hàng. Bạn vào link https://banhang.shopee.vn/ để thiết lập kênh bán hàng của mình.

 

Sau khi ấn vào ô thiết lập shop, bạn sẽ được chuyển tới phần “Hồ Sơ Shop”

Hồ sơ shop

 

Ở mục này bạn sẽ điền những thông tin như tên shop, chọn ảnh đại diện cho shop, và phần mô tả về các sản phẩm hay mặt hàng mà bạn sẽ bán. Lưu ý nhỏ là bạn nên đặt tên shop với cái tên dễ nhớ, để khi khách mua hàng nhớ tên shop và tìm kiếm sẽ ra ngay. Cùng với phần mô tả sẽ là cung cấp về thông tin sản phẩm một cách chi tiết nhất để người mua được tham khảo kỹ lưỡng về sản phẩm.

Địa chỉ của shop – Địa chỉ để lấy hàng

Thông tin địa chỉ của shop hết sức quan trọng, vì đây chính là địa chỉ để bên giao hàng tới lấy hàng mang đi giao khi có đơn. Chính vì vậy bạn cần điền thông tin địa chỉ chính xác nhất.

Bước tiếp theo bạn sẽ điền thông tin theo những khung phía dưới:

 

Tại khung này sẽ có đầy đủ thông tin chính xác của bạn đển bên giao hàng có thể tới lấy hàng. Sau đó bạn ấn nút lưu để lưu thông tin của bạn lại.

Cài đặt vận chuyển shop

Ở phần này bạn sẽ lựa chọn đối tác giao hàng cho bạn, chọn đối tác giao hàng rât quan trọng, vì sẽ giúp hàng hoá của bạn vận chuyển nhanh hơn, giúp khách hàng nhận được hàng sớm, tăng thêm uy tín cho bạn.

Sẽ có 06 đối tác giao hàng cho bạn lựa chọn, bạn sẽ tích vào ô vuông để lựa chọn đơn vị giao hàng cho mình.

Thiết lập thanh toán

Ở phần tiếp theo bạn sẽ chọn phần Tài khoản/Thẻ ngân hàng để có thể thanh toán tiền. Sau đó bạn sẽ ấn vào mục Thêm tài khoản ngân hàng để có thể cho số tài khoản của bạn vào hệ thống Shopee.

 

Khi ấn vào để Thêm tài khoản ngân hàng, hệ thống của Shopee sẽ hiện lên một khung cho bạn điền đầy đủ thông tin về tên của chủ thẻ, số chứng minh nhân dân, số tài khoản, tên ngân hàng… Sau đó lưu lại thông tin.

Đăng sản phẩm lên Shopee

Sau khi đã hoàn thành các bước chúng ta sẽ đăng sản phẩm. Bạn sẽ vào link  https://banhang.shopee.vn/  tiếp đến là chọn thư mục Sản phẩm -> Thêm sản phẩm mới, sau đó tải ảnh sản phẩm lên và ghi chú theo những yêu cầu của Shopee.

Lưu ý nhỏ:

 • Bạn chỉ có thể đăng tối đa 9 hình cho một sản phẩm.
 • Dung lượng tối đa cho mỗi tấm hình là 2mb. Định dạng của hình là jpeg, jpg, png. Kích thước hình là 1024 x 1024px.

Thông tin của sản phẩm: Bạn cần đặt tiêu đề sản phẩm một cách chính xác, ngắn gọn, những chữ cần chú ý nên ghi hoa. Về phần mô tả nên ghi với bố cục dễ nhìn, đọc dễ hiểu. Không nên viết quá dài khiến khách hàng khó nắm bắt được thông tin của sản phẩm. Đồng thời cũng không ghi quá ngắn gọn khiến thông tin không được nắm bắt rõ ràng. Và cuối cùng là thêm những hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Lưu ý: nên chọn những hashtag ngắn gọn, dễ nhớ.

Tại phần kho hàng bạn chú ý nên để số lượng sản phẩm nhiều, để khách hàng có thể yên tâm bạn có số lượng hàng lớn, vì có nhiều trường hợp số lượng sản phẩm ít nên khách nghĩ là hết hàng.

Sau khi đã điền đầy đủ những thông tin của sản phẩm bạn nhấn vào nút Lưu để lưu lại.

 

Cách xoá sản phẩm

Nếu như các sản phẩm trong gian hàng của bạn đã hết hàng hoặc một vấn đề nào đó mà bạn không muốn đăng bán sản phẩm đó nữa thì lúc này bạn vào gian hàng của mình. Chọn ô vuông nhỏ ở trên góc phải của sản phẩm. Sau đó sẽ hiện ra dòng chữ xoá sản phẩm. Lúc này bạn sẽ ấn vào để xoá sản phẩm. Sau khi xoá xong sản phẩm bạn đừng quên ấn nút Cập Nhật để hoàn thành quá trình vừa xoá sản phẩm của mình.

Cách ghi thông tin sản phẩm trên Shopee

Bạn sẽ nhập những thông tin theo yêu cầu của Shopee ở hình trên:

 • Tên sản phẩm: cần ghi ngắn gọn, dễ hiểu, rõ ràng và chính xác. Các chữ cái đầu câu và các chữ cần sự chú ý nên viết hoa. Như vậy thì sản phẩm của bạn sẽ dễ được chú ý.
 • Mô tả sản phẩm: đây là phần cần ghi đầy đủ những thông tin về sản phẩm của bạn đang bán, để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nên kèm theo thẻ Hashtag ở cuối bài viết để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.
 • Dạnh mục: bạn sẽ ấn vào và lựa chọn phần danh mục phù hợp với sản phẩm mà bạn đang bán.
 • Giá: Chính là giá của sản phẩm mà bạn muốn bán cho khách hàng.
 • Kho hàng: là số lượng sản phẩm bạn đang có, gợi ý nhỏ là bạn nên để gấp 3 lần số lượng mà bạn đang có ở thực tế. Điều này sẽ tránh tình trạng bị hết hàng, và khiến cho shop của bạn bị mất Top.
 • Phân loại hàng: giúp bạn chia các dòng sản phẩm ra khác nhau, ví dụ như hàng mới hay hàng đã qua sử dụng.
 • Bán buôn sỉ: nếu bạn không bán sỉ thì không cần quan tâm điều này, tuy nhiên nếu bạn có bán sỉ cho khách lấy số lượng lớn thì điền vào ô nhé.
 • Cân nặng: chính là phần cân nặng của sản phẩm bạn đang bán.
 • Kích thước đóng gói: sẽ bao gồm cả phần bao bì đã đóng gói xong, là dài, rộng, cao.
 • Phí vận chuyển của sản phẩm: Bạn sẽ tích vào đơn vị vận chuyển có sẵn trên Shopee để lựa chọn.
 • Hàng đặt trước: là khoảng thời gian để bạn xác nhận đơn hàng và để nhân viên vận chuyển đến nhà bạn lấy hàng. Ở phần mặc định cho khoảng thời gian này là 2 ngày, tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh khoảng thời gian lâu nhất là 7 ngày. Nhưng bạn cần chú ý, nếu khách hàng đợi lâu thì khả năng bán hàng của bạn sẽ thấp đi.
 • Tình trạng hàng hoá: là hàng hoá của bạn là hàng mới hay đã qua sử dụng.
 • Mã SUK: Nếu như sản phẩm của bạn có bắn mã vạch thì bạn cần có mã, nhưng nếu sản phẩm của bạn không có thì bạn có thể bỏ qua ô này.

Cách quảng cáo bán hàng trên Shopee

Chia sẻ lên mạng xã hội

Cách này được đánh giá khá cao và hữu ích nhất khi bán hàng online. Ở mỗi sản phẩm đều có một nút chia sẻ. Khi bạn chia sẻ nhiều và rộng rãi thì sản phẩm của bạn sẽ được biết càng nhiều.

Mẹo nhỏ cho bạn là tìm kiếm các từ khoá như: cháy túi với shopee, bán hàng trên shopee tại Facebook sẽ hiển thị cho bạn những nhóm bán hàng để bạn có thể chia sẻ link lên, giúp bạn tăng được một lượng doanh thu. Lợi thế của việc chia sẻ lên facebook trong các nhóm này, chính là các thành viên ở các nhóm này hầu hết đều có tài khoản shopee và khả năng mua bán trên shopee khá thành thạo.

Tham gia chương trình khuyến mãi trên Shopee

Ở phần dành cho người bán sẽ có mục “Kênh Marketing”. Bạn sẽ lựa chọn chương trình khuyến mãi của shopee ở đây.

Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ được lợi ích gì khi tham gia khuyến mãi của Shopee?

 • Đầu tiên, việc này sẽ giúp tăng lượt theo dõi của bạn trên shopee. Gần giống như tăng lượt sub trên facebook.
 • Bạn sẽ tăng được lượng tương tác của khách hàng với các sản phẩm mà bạn đang bán. Ví dụ như các tin nhắn cần hỗ trợ, tư vấn, những nút yêu thích…
 • Và khi bạn tham gia khuyến mãi thì đơn hàng của bạn cũng sẽ tăng số lượng.

Các chương trình khuyến mãi của Shopee đều có những quy định riêng bạn cần nắm rõ.

 • Ghi đúng danh mục sản phẩm bạn đang bán.
 • Ghi đúng giá của sản phẩm mà chương trình yêu cầu. Ví dụ như giá bạn sẽ phải sửa là 9k, 99k. Đồng thời mỗi chương trình diễn ra sẽ khác nhau nên bạn cần vào nội dung để tìm hiểu kỹ hơn.

Đăng ký tham gia các chương trình khuyến mãi trên Shopee

Chọn thư mục “Kênh Marketing” và chọn chương trình mà bạn muốn tham gia.

Bạn chọn chương trình phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của mình.

 • Các chương trình này shopee sẽ đưa ra khoảng thời gian là đã kết thúc hay sắp diễn ra. Bạn sẽ chọn phần đăng ký ngay để tìm hiểu rõ hơn về chương trình.
 • Ở phần mục của tôi bạn sẽ giảm giá sản phẩm để thu hút khách.

 

Bạn cần đọc kỹ những quy định và bấm nút “thêm sản phẩm” để lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình khuyến mãi.

Và bạn cần một chút thời gian ngắn để chờ Shopee xác nhận bạn đã đang ký thành công.

Đẩy sản phẩm trên Shopee

Công cụ này của shopee chính là giúp sản phẩm của bạn luôn được hiển thị trên trang đầu. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn được tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Nhưng bạn chỉ có thể đẩy tối đa là 5 sản phẩm cho mỗi lần. Và mỗi lần đẩy sản phẩm cách nhau là 4 tiếng. Vì vậy bạn cần cân nhắc những sản phẩm bạn mong muốn đẩy.

Lưu ý nhỏ: khi bạn tiến hành đẩy 5 sản phẩm lên thì bạn sẽ được shopee miễn phí, tuy nhiên nếu quá 5 lần thì bạn sẽ phải trả phí. Vì vậy nếu bạn mới bắt đầu cho việc kinh doanh của mình thì nên tận dụng 5 lần này.

Quảng cáo đấu giá từ khoá trên Shopee

Một tính năng mới được shopee cập nhật đó chính là “Đấu thầu từ khoá”. Đây là một tính năng hết sức cần thiết nếu như bạn muốn đưa sản phẩm của mình lên Top tìm kiếm tại shopee. Vậy cách thức ra sao chúng ta cùng tìm hiểu.

Đăng nhập tài khoản bán hàng trên shopee

Bước đầu tiên bạn sẽ truy cập vào đường link banhang.shopee.vn  và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Truy cập kênh Marketing của người bán

Bạn sẽ thấy xuất hiện 2 chương trình:

 • Chương trình của tôi: Ở khung này bạn sẽ tự tạo chương trình khuyến mãi cho mình.
 • Chương trình của Shopee: Ở khung này bạn sẽ đăng ký các chương trình khuyến mãi do shopee đưa ra.

Tuy nhiên thời điểm vừa rồi khi xuất hiện chương trình “Đấu thầu từ khoá” thì sẽ đồng nghĩa với việc shopee đã trở thành kênh bán hàng có thu phí. Tương tự như facebook hay google.

Đấu thầu từ khoá Shopee là gì?

Đây chính là việc chủ shop tại shopee sẽ lựa chọn những từ khoá có liên quan tới những sản phẩm mà mình đang kinh doanh – buôn bán, điều này giúp hiển thị những từ khoá này trên bảng tìm kiếm tại các ứng dụng mobile, website của Shopee. Khi người dùng sử dụng tính năng tìm kiếm này sẽ hiện lên từ khoá của bạn, khi họ thấy từ khoá của bạn cũng là lúc bạn sẽ bị trừ một khoản tiền nào đó cho mỗi lần khách click vào sản phẩm.

Sau khi tiến hành chọn các sản phẩm mà bạn sẽ quảng cáo. Bạn sẽ được lựa chọn những từ khoá để quảng cáo.

Lựa chọn từ khoá để đấu giá

Với các từ khoá hiện ra, nếu bạn muốn thêm những từ khoá khác bạn chọn “xem thêm” bên góc phải màn hình.

Bạn có thể thêm các từ khóa ngách cho các sản phẩm của mình tại ô thêm từ khoá. Cùng với việc chủ đông điều chỉnh giá thầu cho các từ khóa này tại các ô khoanh đỏ (hình trên)

Khi bạn nhập thêm các từ khoá thì lúc này shopee sẽ cho hiển thị những từ khoá đó, đồng thời sẽ cho bạn thêm những gợi ý:

 • Chất lượng từ khoá: điều này sẽ đánh giá lượt tương tác của người dùng với từ khoá đó.
 • Tỷ lệ tim kiếm: sẽ hiển thị lượt tìm kiếm trong 30 ngày gần nhất.
 • Giá thầu tham khảo: shopee sẽ gợi ý cho bạn mức giá thầu, bạn sẽ được chỉnh sửa giá thầu này lên mức cao nhất, và đối với mỗi lượt click thì bạn sẽ phải trả chi phí.
 • Hành động: ở đây sẽ hiển thị trạng thái thông báo ban đã chọn từ khoá hay chưa.
 • Vị trí hiển thị từ khóa đấu thầu: ở đâu các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm, Tab liệt kê theo giá, Tab mới nhất, Tab bán chạy.

Đồng thời bạn cũng có thể cài đặt 2 chế độ từ khoá hiển thị đấu thầu:

 • Từ khóa mở rộng: sẽ hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa của bạn đã đấu giá.
 • Từ khóa chính xác: sẽ hiển thị khi khách hàng gõ chính xác tên của từ khóa.

Sau khi bạn đã tiến hàng lựa chọn từ khóa phù hợp, chúng ta sẽ thiết lập ngân sách chi tiêu cho quảng cáo trên shopee

Lựa chọn ngân sách

Bạn có thể tiến hàng chạy quảng cáo liên tục hoặc lựa chọn chạy theo ngân sách để quảng cáo từ khóa theo ngày hoặc theo tổng ngân sách.

Thời gian áp dụng

Các từ khóa khi được tiến hành quảng cáo sẽ được quảng cáo liên tục hoặc bạn có thể chọn thời gian quảng cáo và thời gian kết thúc quảng cáo.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước setup bạn nhấn nút Đăng ký đấu giá từ khóa.

Cách thức hoạt động của từ khóa đấu thầu trên shopee

Shopee sẽ dựa trên tiêu chí cạnh tranh của nhà bán hàng để đưa ra những vị trí phù hợp nhất

Lưu ý nhỏ về vấn đề về mức độ liên quan của các từ khóa hiện chưa có một tài liệu nào hướng dẫn hay thông báo. Tuy nhiên theo PowerSell thì sự liên quan của các từ khóa có thể do ảnh hưởng của 3 yếu tố: mức độ tìm kiếm của từ khóa, tỉ lệ click chuột và trải nghiệm về sản phẩm.

Quản lý chiến dịch đấu giá shopee

Khi các từ khoá của bạn được shopee duyệt, bạn sẽ theo dõi thông tin quảng cáo của bạn tại phần Chi tiết đấu thầu

Thông qua mục này bạn sẽ theo dõi được những thông số cụ thể như:

 • Số lượt hiển thị của từ khoá (phần này bạn sẽ không bị tính phí)
 • Lượt click (ở phần này sẽ bị trừ tiền theo giá đầu thầu mà bạn đã lựa chọn trước đó)
 • Tổng chi phí đã chạy quảng cáo từ khoá (bao gồm lượt click x với giá thầu của từ khoá)
 • Xếp hạng hiển thị từ khoá (mục này chưa có khái niệm chính xác)

Vậy đấu thầu từ khóa có ý nghĩa như thế nào với các shop bán hàng trên Shopee?

 • Giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, nếu như bạn có một chiến lược đấu thầu đúng hướng.
 • Nâng cao tính cạnh tranh của các shop nhỏ khi mới bước vào sân chơi của ông lớn shopee
 • Giúp đưa sản phẩm của bạn lên top tìm kiếm của shopee
 • Phù hợp với các sản phẩm mới, các sản phẩm hot
 • Đấu thầu từ khóa theo cơ chế CPC, vì vậy mà bạn sẽ mất tiền khi khách hàng ấn vào quảng cáo. Bạn sẽ có lợi về vấn đề hiển thị nhưng ngân sách quảng cáo thấp, không quá nhiều.

Bí quyết để đấu giá từ khoá shopee hiệu quả

Lưu ý khi lựa chọn từ khoá đấu thầu

Tuỳ vào các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để có thể đưa ra từ khoá chính xác và từ khoá mở rộng.

Với hình ảnh phía trên sẽ cho bạn thấy rõ hơn về từ khoá, có shop sẽ sử dụng từ khoá chính xác và có shop sẽ sử dụng từ khoá mở rộng.

Tuy nhiên không hẳn các từ khoá được tìm kiếm nhiều hay từ khoá có chất lượng cao thì sẽ mang lại hiệu quả cao. Vì vậy đôi khi bạn cần chọn đúng từ khoá nói về sản phẩm của bạn, tỷ lệ tìm kiếm không nên để ý quá nhiều.

 

Bạn nên chọn những sản phẩm hiện đang bán chạy tại shop của bạn, để chạy đấu thầu từ khoá. Vì khi bạn lựa chọn như vậy sản phẩm của bạn sẽ được đứng ngang hàng với các sản phẩm đang được bạn chạy tại các shop khác. Như vậy khách hàng sẽ dế click vào sản phẩm của bạn.

Khi tiến hành chạy đấu thầu từ khoá, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có giá cạnh tranh tốt, mang về lợi nhuận cao cho bạn. Hoặc bạn nên lựa chọn các sản phẩm làm mồi, như các sản phẩm có giá rẻ sẽ giúp thu hút khách vào trang của bạn nhiều hơn.

Nếu như shop của bạn có ngân sách quảng cáo lớn, bạn nên chọn từ khoá đấu thầu có lượng tìm kiếm nhiều, nhằm mang lại khách hàng tiềm năng cho bạn.

Tên gọi của những sản phẩm khi chạy đấu thầu từ khoá cũng là một vấn đều khá quan trọng. Vì nếu từ khoá bạn đặt ra mà không hề liên quan tới sản phẩm của bạn thì chất lượng của từ khoá cũng sẽ bị giảm xuống và chi phí đấu thầu từ khoá của bạn sẽ bị tăng lên.

Khi nào chiến dịch quảng cáo của shopee sẽ tạm ngưng?

Chến dịch quảng cáo của shopee sẽ tạm ngưng khi sản phẩm quảng cáo đã hết số lượng trong kho của Shopee.

Khi bạn thay đổi giá và thay đổi tên của sản phẩm quá nhiều lần, lúc này shopee sẽ xem xét có duyệt sản phẩm của bạn hay sẽ tạm ngưng.

Hoặc khi hết thời gian cài đặt hay hết ngân sách chạy quảng cáo.

Phòng chống click tặc trên shopee

Khi triển khai những chương trình để bạn có thể tham gia thì shopee cũng đã tính toán đến việc phòng chống click tặc làm ảnh hưởng đến việc quảng cáo của bạn. Shopee sẽ chỉ tính tiền cho 1 click 1 người trong 30 phút. Và hệ thống shopee sẽ ghi nhận tối đa 5 click quảng cáo cùng 1 người trong 1 ngày.

Lập danh sách từ khoá hot dựa vào công cụ SEO

Vì các từ khoá sẽ được shopee quảng cáo trên thanh tìm kiếm của mình. Vì vậy hành vi tìm kiếm sẽ gần giống như tìm kiếm trên google.

Sử dụng google trends sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng tìm kiếm mới nhất của những người dùng trên google. Google trends còn gợi ý các từ khoá dài, những từ khoá liên quan mà người dùng thường hay tìm kiếm. Chính những điều này giúp bạn có thể tìm kiếm được những từ khoá liên quan để tiến hành đấu thầu từ khoá trên shopee.

Sử dụng Google Keyword Planner sẽ chi tiết hơn rất nhiều, khi google sẽ hiển thị những từ khoá mà người dùng tìm kiếm liên quan tới những ý tưởng của bạn. Lúc này bạn nên tải danh sách này về và lọc ra những ngách cạnh tranh dựa theo volume tìm kiếm.

Sử dụng Google Suggest: sẽ giúp bạn biết và hiểu được hành vi tìm kiếm của người dùng và chọn ra được từ khoá phù hợp để sử dụng trên shopee.

Phía trên đây là những kiến thức cũng như nhưng bí quyết giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chạy quảng cáo từ khoá trên Shopee.

Quy trình thanh toán tiền tại shopee

Shopee sẽ đưa ra cho bạn 3 phương thức thanh toán tiền giữa người mua và người bán.

 • Phương thức thanh toán trực tiếp, người mua hàng sẽ tới tận nơi bán của bạn để mua hàng.
 • Thanh toán COD, nghĩa là khi người mua hàng nhận hàng sẽ thanh toán cho người bán.
 • Thanh toán online, khách hàng sẽ thanh toán qua thẻ tín dụng.

Ngoài các phương thức trên thì đối với phương thức thanh toán COD, shopee sẽ giữ tiền của bạn một thời gian ngắn, nhằm giúp cho người mua nếu mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, có thời gian để khiếu nại và đổi trả sản phẩm theo mong muốn của người mua. Lúc này shopee sẽ hoàn tiền lại cho người mua. Nếu như quá thời gian quy định của shopee mà người mua không hề có bất cứ khiếu nại gì thì shopee sẽ chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho bạn.

Cách rút tiền sau khi bán hàng trên shopee

Sau khi shopee chuyển tiền vào ví cho bạn, sẽ có 2 cách để bạn rút tiền:

Rút tiền tự động: Trong ví shopee khi cài đặt, bạn sẽ bật thiết lập rút tiền tự động, và chọn shopee sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn, theo hàng tuần hoặc hàng tháng. Khi thiết lập chế độ tự động thì shopee sẽ chuyển tiền từ ví shopee vào tài khoản ngân hàng của bạn. Và bạn sẽ được miễn phí phí chuyển tiền.

Rút tiền thủ công: Nếu bạn lựa chọn rút tiền thủ công thì bạn sẽ lựa chọn số tiền và thời gian mà bạn muốn rút tiền thủ công. Với lần rút tiền thủ công đầu tiên bạn sẽ được miễn phí rút. Tuy nhiên phí cho những lần rút sau sẽ là 11.000VNĐ cho 1 lần rút.

 

Khi ấn lựa chọn ví shopee, tại ví shopee sẽ cho bạn lựa chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn, sau đó nhập số tiền muốn rút và đồng ý. Cuối cùng là bạn sẽ nhập mã PIN để hoàn tất quá trình rút tiền thủ công.

Mất bao lâu để tiền từ Ví shopee chuyển vào tài khoản của tôi?

 • Khi bạn chọn rút tiền thủ công vào trước 8 giờ sáng thì shopee sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn cùng ngày hôm đó (trừ thứ 7 và chủ nhật)
 • Nếu bạn chọn rút tiền thủ công vào sau 8h sáng thì shopee sẽ chuyển tiền vào tài khoản của bạn vào giờ làm việc của ngày hôm sau (trừ thứ 7 và chủ nhật)
 • Số tiền tối đa mà bạn có thể rút được trong một ngày là 300.000.000VNĐ. Ở trường hợp bạn muốn rút tiền nhiều hơn bạn sẽ liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee để được hỗ trợ thêm.
 • Về khoảng thời gian để bạn nhận được tiền, đối với các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank hay BIDV bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ làm việc. Đối với các ngân hàng khác thì giao dịch sẽ khoảng từ 2 đến 3 ngày (trừ thứ 7 và Chủ Nhật hay các ngày lễ)

Những rủi ro khi kinh doanh với shopee

 • Bạn sẽ có thể gặp những đánh giá xấu từ chính những đối thủ của bạn, những người đang cùng kinh doanh các sản phẩm giống với bạn.
 • Dòng sản phẩm bạn đang kinh doanh gặp sự cạnh tranh lớn.
 • Sản phẩm sẽ bị móp méo, bể, hỏng nếu như bạn gói hàng không cẩn thận.
 • Bạn không được để tên công ty, tên cá nhân hay tên thương hiệu của bạn lên sản phẩm.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng shopee

Hỏi: Mình muốn biết là khi mình đăng sản phẩm xong, và mình muốn kèm theo clip của sản phẩm thì mình sẽ đăng ở đâu ạ?

Đáp:

Sau khi sản phẩm đã được đăng lên, bạn có thể đăng video vào sản phẩm bằng cách sửa đổi thông tin sản phẩm tiếp theo chọn chèn hình ảnh/video. Hệ thống Shopee hỗ trợ thao tác này tốt hơn trên Shopee App, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động của Shopee để đăng video này nhé.

Hỏi: Làm thế nào để các đơn hàng đều được miễn phí ship

Đáp:

Bạn sẽ tự cân đối chi phí để bù tiền ship cho khách hàng. Còn để shopee họ miễn phí thì bạn đủ điều kiện họ xét theo từng tháng ví dụ như bán được bao nhiêu đơn và tỷ lệ hủy ra sao, nhiều hay ít.

Hỏi: Vì sao sản phẩm của shop không được đăng bán?

Đáp: Sản phẩm của bạn khi đăng bán trên Shopee mà không được chấp nhận thì rất có thể đã vi phạm một trong các lỗi sau:

 • Các sản phẩm của bạn bị cấm bán trên shopee.
 • Các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng thực liên quan đến sản phẩm. Nếu bạn là đại lý chính thức hoặc nhà phân phối thì sẽ có các hợp đồng ủy quyền, còn nếu bạn là người mua thì có hóa đơn chứng từ.
 • Sản phẩm có dấu hiệu thay đổi nội dung
 • Sản phẩm đã có dấu hiệu gian lận (có giá quá thấp hoặc quá cao so với thị trường, bắt khách hàng đặt cọc trước,…)
 • Đăng sản phẩm trùng lặp với sản phẩm cũ.
 • Nội dung của sản phẩm bị thiếu thông tin hoặc thông tin của sản phẩm chưa chính xác.

Các chính sách dành cho người bán của shopee

Các quy định về hàng hóa trên Shopee mời bạn xem Tại Đây

Các chi tiết về quy định vận chuyển hàng hóa của Shopee, bạn xem Tại Đây

Về các quy định sản phẩm tham gia chương trình Flash Sale tham khảo Tại Đây 

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách bán hàng hiệu quả trên Shopee, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bán hàng.

Xem thêm: Giá Bán Trên Shopee Lại Rẻ Hơn Nhiều So Với Giá Dropshipping?

Chúc các bạn thành công!

3.5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x