Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên MarketPlace Từ A-Z Mới Nhất 2020

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Market Place Từ A-Z Mới Nhất 2020

 

Bắt đầu bán hàng trên MarketPlace

Facebook Marketplace được tích hợp trực tiếp vào trang web chính của Facebook có thể được truy cập thông qua trình duyệt internet như Google Chrome, Safari, Edge, Firefox hoặc Brave . Bạn sẽ cần phải có tài khoản Facebook và đăng nhập vào tài khoản đó để truy cập vào phần Marketplace của trang web.

Bước 1

Tới trang web của Facebook và nhấn Marketplace từ menu bên trái.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng ở Facebook Marketpalce trên điện thoại và máy tính 1

 

Tips: Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào Facebook Marketplace bằng cách truy cập https://www.facebook.com/marketplace/

Bước 2

Nhấp vào + Bán một cái gì đó . Một hộp nhỏ sẽ bật lên với nhiều lĩnh vực để điền vào.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng ở Facebook Marketpalce trên điện thoại và máy tính 2

Bước 3

Điền đầy đủ thông tin sản phẩm mà bán muốn bán, càng chi tiết càng tốt

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng ở Facebook Marketpalce trên điện thoại và máy tính 3

 • Tiêu đề sản phẩm: Cuốn hút, kèm từ khoá sản phẩm
 • Giá: Điền bằng số
 • Vị trí: Vị trí chung của bạn đã được điền vào. Nếu không chính xác hoặc bạn muốn thay đổi vị trí đó, nhấp vào trường và nhập vào một khu vực mới.
 • Danh mục: Điều quan trọng là sản phẩm của bạn được đặt trong danh mục chính xác vì điều này sẽ giúp người mua hàng tìm thấy nó. Facebook cũng có thể xóa danh sách của bạn và phạt tài khoản của bạn nếu bạn thêm nó vào danh mục sai.
 • Mô tả: Như tiêu đề của sản phẩm, phần mô tả này là tuỳ ý bạn nhập gì cũng được tuy nhiên, dành thời gian để điền thêm chi tiết cho danh sách của bạn có thể làm tăng cơ hội của người mua hàng mua nó.
 • Ảnh sản phẩm: Nhấp vào hộp +10 Ảnh . Điều này sẽ cho phép bạn tải lên một hình ảnh của mặt hàng hoặc dịch vụ của bạn trực tiếp từ máy tính của bạn. Bạn có thể tải lên tối đa 10 tệp hình ảnh.

Tips: Hãy điền tiêu đề cuốn hút, ảnh đẹp, giá cả hợp lý, đặc biệt sử dụng các từ khóa mà bạn nghĩ rằng người mua hàng sẽ sử dụng khi tìm kiếm Facebook Marketplace.

Bước 4

Nhấp TIẾP và đăng! Vậy là xong sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trực tiếp trên Facebook Marketplace. Bạn sẽ có thể xem nó và tất cả các sản phẩm đang bán của bạn, bằng cách nhấp vào liên kết  đăng bán trên menu bên phải.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng ở Facebook Marketpalce trên điện thoại và máy tính 4

 

Cách bán hàng trên Facebook Marketplace trên điện thoại 

Ngoài việc có sẵn trên trang web chính của Facebook, Facebook Marketplace cũng có thể được truy cập từ bên trong các ứng dụng iOS và Android chính thức cho điện thoại thông minh và máy tính bảng . Cũng như tùy chọn máy tính để bàn, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào Facebook để mua và bán sản phẩm và dịch vụ trên Facebook Marketplace.

Bước 1

Mở ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng ở Facebook Marketpalce trên điện thoại và máy tính 5Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng ở Facebook Marketpalce trên điện thoại và máy tính 6

 • Nhấn vào biểu tượng ba dòng trong menu ngang.

  Menu sẽ ở trên cùng của màn hình trên các thiết bị Android và dọc phía dưới trên những thiết bị chạy iOS như iPhone và iPad.

 • Nhấn Marketplace

  Tính năng Marketplace không được hỗ trợ trên iPod touch nên liên kết sẽ không xuất hiện khi sử dụng ứng dụng trên một trong những thiết bị đó.

Bước 2

Chọn vào “bán” dưới chữ Marketplace:

Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 1

Facebook sẻ hiện thị ra 3 mục ở đây mình bán điện thoại nên mình sẻ chọn “Mặt hàng”

Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 5

Tiếp đây là mình sẻ tải lên hình ảnh và điền mô tả sản phẩm:

 • Nên bỏ hình ảnh thật của sản phẩm đề Facebook duyệt nhanh hơn.

Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 6

Về phần tiêu đề các bạn để đặt tên chuẩn để người mua dể tìm kiếm:

Ví dụ: Tên sản phẩm + Mã sản phẩm + Tình trạngFacebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 7Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 8Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 9

Sau khi điền hoàn tất các thông tin mà facebok yêu cầu sẻ tới bước chọn  nơi đắng bán sản phẩm. Thường thì mình sẻ tích 2 cái trên và 2-3 nhóm liên quan đến mặt hàng của mình bán.

Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 10

Sau khi nhấn đăng chúng ta sẻ được hình như sau. (Hoạt động)

Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 1

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất đăng sản phẩm lên Marketplace để bán, để tăng chất lượng và tỷ lệ sản phẩm của mình đến khách hàng cao thì các bạn nên đăng trên nhiều tài khoản ở nhiều khu vực để tăng tỷ lệ hơn.

 • Hướng dẫn cách nuôi nhiều Nick Facebook để bán hàng 2020

Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2020 12

 

Danh sách của bạn sẽ được phát hành ngay lập tức và sẽ xuất hiện ở đầu trang Facebook Marketplace trên trang web Facebook và trong các ứng dụng.

Điều gì xảy ra tiếp theo sau khi bạn đăng bán sản phẩm trên Facebook Marketpalce?

Sau khi danh sách Facebook Marketplace của bạn được phát hành, người mua quan tâm sẽ sớm gửi tin nhắn cho bạn qua Facebook Messenger để bày tỏ sự quan tâm. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần phải tự mình đàm phán phương thức thanh toán và thời gian và địa điểm để thực hiện trao đổi.

Facebook Marketplace không xử lý bất kỳ khoản thanh toán nào cũng như không tổ chức vận chuyển. Nó chỉ đơn giản là cặp người bán với người mua tiềm năng. Việc thu tiền thanh toán và giao dịch vụ hoặc sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào người bán.

Mẹo chung về thị trường Facebook

Bán các mặt hàng và dịch vụ qua Facebook Marketplace là một quá trình rất nhanh chóng và cũng khá dễ tiếp cận. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi bán hàng trên nền tảng.

 • Luôn cố gắng gặp gỡ người mua trên Facebook Marketplace ở nơi công cộng có nhiều người. Nếu bán đồ nội thất hoặc các mặt hàng lớn từ nhà, hãy chắc chắn rằng một người bạn, hàng xóm hoặc thành viên gia đình cũng có mặt.
 • Không bao giờ đưa sản phẩm hoặc dịch vụ cho người mua trước khi nhận thanh toán.
 • Facebook Marketplace sử dụng tài khoản Facebook chính của bạn để mua và bán các mặt hàng và dịch vụ. Điều này thuận tiện nhưng có thể liên quan đến những người không muốn người lạ biết tên đầy đủ của họ.
 • Người mua có thể đánh giá trải nghiệm của họ với bạn, vì vậy việc trở thành một chuyên gia cả về giao tiếp và cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm là vô cùng quan trọng. Một số lượng lớn các đánh giá xấu có thể khiến người mua trong tương lai bỏ đi.
 • Mặc dù hầu hết mọi thứ có thể được bán trên Facebook Marketplace, điều quan trọng cần nhớ là việc bán động vật và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đều bị cấm.
 • Nếu bạn đang bán nhiều mặt hàng trên Facebook Marketplace, có thể nên gặp nhiều người mua cùng một lúc và địa điểm để thực hiện trao đổi. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian gặp gỡ từng người.
 • Nếu bán đồ điện tử nhập khẩu, hãy kiểm tra kỹ với người mua để đảm bảo rằng họ sẽ có thể sử dụng nó. Bạn không muốn họ cho rằng sản phẩm của bạn bị lỗi trong đánh giá tiêu cực.
 • Người mua trên Facebook Marketplace đã được biết là thay đổi suy nghĩ của họ về việc mua hàng vào phút cuối hoặc thậm chí quên hiển thị vào thời gian và địa điểm được sắp xếp. Để tránh sự thất vọng, hãy gửi cho tất cả người mua lời nhắc hoặc tin nhắn xác nhận qua Facebook Messenger vào buổi sáng của cuộc họp để đảm bảo họ không quên và vẫn quan tâm.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách bán hàng hiệu quả trên MarketPlace, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bán hàng.

Xem thêm: Vlog Thủ Thuật Bán Hàng – TUT Rep Khách Hàng Mỏi Tay Trên MarketPlace

Cuối cùng là đăng thật nhiều, chăm chỉ thì mới có ăn nhé

Có nhiều bạn hỏi mình những câu hỏi như: “Anh ơi e đăng 1 bài lên rồi sao vẫn chưa có ai inbox?”, “Một ngày đăng bao nhiêu bài là được anh?”,…………………….

Bì quyết nữa là Marketplace phân phối bài Free cho bạn vì thế bạn đăng càng nhiều bài thì bạn càng tiếp xúc được nhiều khách hàng. Nếu bạn đăng tay thì mỗi nick bạn có thể đăng 20-30 bài 1 ngày. Mình thì dùng 8 nick Facebook, mỗi ngày đăng khoảng 50-60 bài.

Nếu làm công nghiệp và sử dụng tool Automarketplace thì có thể đăng cả 500 bài 1 ngày. Mình thì hiện tại dùng Tool này vì mình không có nhiều thời gian nên dùng Tool cho nó tối ưu thời gian, thời gian còn lại mình dùng làm việc khác quan trọng hơn. Sáng mở Tool, tối về Rep với khách và chốt thôi:))))

Các bạn nào muốn tìm hiểu công cụ này thì tham khảo Link phía dưới nhé!

Xem thêm: TUT đăng bài MarketPlace với Tool Rep hàng trăm khách hàng mỗi ngày

Mua Tool Auto MarketPlace: Tại đây

Chúc các bạn thành công!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x