Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 8) – Định Hướng Phát Triển Đội Nhóm Và Cộng Tác Viên

Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 8) – Định Hướng Phát Triển Đội Nhóm Và Cộng Tác Viên

 

Chào bạn, mình là Vương Nguyễn Anh Tài, Admin Blog vuongnguyenanhtai.com

Trong phần này mình sẽ chia sẻ “Định Hướng Phát Triển Đội Nhóm Và Cộng Tác Viên” cho các bạn đang ở giai đoạn bán hàng đã ổn định. Tất nhiên sau một thời gian kinh doanh thì chúng ta cần mở rộng phạm vi cũng như mô hình kinh doanh lớn hơn, khi đó việc quản lý đơn hàng cũng như là phát triển các kênh cần phải có nhiều nhân sự.

Ở những phần trước nếu các bạn có theo dõi đều đặn các phần của mình thì các bạn cũng biết việc kinh doanh Online cũng rất là nhiều việc phải làm như làm hình ảnh, “nuôi” và phát triển các kênh kinh doanh, đăng bài bán hàng, tư vấn,……….một người không thể nào kiểm soát hết tất cả nên việc cần thêm người quản lý là rất cần thiết và bạn phải là người định hướng chiến lược cho việc kinh doanh của mình sao cho ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Đó là mình đang nói về vấn đề quản lý hệ thống kênh thôi nhé, còn phát triển gia tăng doanh số thì thế nào? Đây mới là phần quan trọng này.

Rõ ràng là nếu bạn muốn tăng doanh số thì ngoài các công cụ Tool hỗ trợ thì chúng ta cần có một hệ thống đội nhóm, Cộng tác viên (CTV) làm việc cho bạn. Hệ thống càng lớn và hiệu quả thì doanh số chắc chắn sẽ tăng đáng kể. Vậy định hướng các bước làm thế nào?.

Mình sẽ chia ra 6 bước thực hiện theo kinh nghiệm của bản thân mình nhé!

Quy trình tự động

Quy trình tự động ở đây hiểu đơn giản là các bạn phải xây dựng sẵn nội dung bao gồm: các bước mà một người mới vào muốn kinh doanh cùng bạn phải làm gì?, tìm hiểu thông tin ở đâu?, kinh doanh như thế nào?, lên đơn ra sao?,………….nói chung là một bộ nội dung liên quan đến việc kinh doanh, đến việc làm CTV của bạn. Hãy đặt vị trí  mình là họ để biết họ cần thông tin gì nhé.

Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 8) – Định Hướng Phát Triển Đội Nhóm Và Cộng Tác Viên

Và việc này cũng sẽ giúp bạn đỡ phải vất vả hơn trong việc triễn khai quy trình cho họ, thử tưởng tượng xem nếu CTV khoảng 10 người thôi mà hỏi bạn liên tục thì có đau đầu không, 100, 1000 người thì sẽ như thế nào?.

Nên việc đầu tiên cần làm là hãy xây dựng cho mình một bộ nội dung trước nhé. Bạn có thể viết lên Website riêng của mình, ebook,…………chẳng hạn đều được nhé, miễn sao là nó có thể lưu lại ở dạng đường Link để sau chúng ta có thể gửi cho CTV là xong.

Các kênh cơ bản cần có

Có 3 kênh cơ bản mà bạn cần làm khi muốn xây dựng một hệ thống bất kỳ đó là

Fanpage, dùng để báo đơn hàng hoặc ra thông tin quan trọng nào đó liên quan chính sách, cập nhật bảng giá, cập nhật ngách mới chẳng hạn,……….Fanpage đáp ứng được yêu cầu đó và cơ bản nó chính là thương hiệu của chúng ta đấy.

 

 

Xem thêm: 5 Bước Tối Ưu Fanpage Chuẩn SEO Mới Nhất 2020

Website, mình thường dùng Web để biết nội dung, cái quy trình mà mình đã nói ở phần trên đấy, Web còn giúp tăng độ uy tín của bạn lên rất nhiều lần vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp và phù hợp xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay. Chắc chắn 100% người giàu đều có cho mình ít nhất một Website, nhưng có Website chưa chắc là giàu nhé:)))). Nói đùa vậy thôi chứ có Website là điều thật sự cần thiết nhé các bạn, nó có thể trở thành một cỗ máy ATM cho chúng ta sau này nếu như các bạn biết cách sử dụng nó một cách khoa học.

 

Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 8) – Định Hướng Phát Triển Đội Nhóm Và Cộng Tác Viên

 

Group Facebook, Zalo, đây là kênh để chúng ta tương tác với đội nhóm, CTV của mình nhé, trong này sẽ trao đổi nhau về kinh nghiệm, quy trình, hoặc training đào tạo. Hiện nay Group Face đã có hỗ trợ nhiều tính năng giúp chúng ta có thể phát triển đội nhóm một cách dễ dàng hơn, và các bạn phải biết tận dụng để tối ưu các vấn đề liên quan nhé.

 

Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 8) – Định Hướng Phát Triển Đội Nhóm Và Cộng Tác Viên

 

Ngoài 3 kênh chính hầu như phải có thì các bạn có thể xây thêm nhiều kênh khác nữa tùy vào điều kiện và sở thích của các bạn, nó cũng là kênh kéo Traffic của các bạn nữa đấy. Và dù thế nào thì việc “nuôi” kênh vẫn quan trọng hơn là tạo kênh nhé, một kênh nghèo nàn, không giá trị thì làm sao tìm được đối tác tiềm năng.

Xem thêm: Bật Mí Tạo Group Facebook Bán Hàng Chất Lượng 2020

Hệ thống phễu

Phễu nói đơn giản là nơi mà người mua hàng (nều bạn tạo phễu bán hàng) hoặc đối tác tiềm năng (nếu bạn tạo phễu tuyển CTV,….). Tùy vào từng mục đích của các bạn mà sẽ tạo các phễu khác nhau.

 

Nói dễ hiểu phễu chính là các kênh mà bạn tạo ra để tiếp cận với đối tượng bạn muốn nhắm tới. Trong kinh doanh doanh thì phễu chính là “nguồn máu” nuôi sống doanh nghiệp, nó cực kỳ quan trọng trong việc thành bại của một doanh nghiệp, các nhân hay tổ chức kinh doanh gì đó. Mình có bài viết về cách xây dựng phễu, các bạn có thể tham khảo nhé. Muốn các kênh mạnh thì đòi hỏi trước tiên là phải có một hệ thống phễu mạnh.

Xem thêm: Case Study Xây Dựng Phễu 1000$ (Phần 1) – Phễu Bán Hàng Là Gì? Định Hướng Phát Triển Phễu Kiếm Ra Tiền

Hệ thống Content

Hệ thống Content là câu trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để xây dựng được hệ thống phễu hiệu quả?. Như mình đã nói, việc xây dựng kênh rất đơn giản nhưng việc làm thế nào để kênh hoạt động hiệu quả thì kênh bạn cần phải có nội dung thế nào, có giá trị cho mọi người thế nào?,……..

Hệ thống Content đòi hỏi tư duy của người làm kinh doanh, kết hợp thế nào các nội dung với nhau và tạo chuyển đổi trên chính nội dung đó. Người làm Content cần có kỹ năng tổng quát về kỹ thuật cũng như kiến thức bao quát, cơ bản Content không phải chỉ đơn thuần là hình ảnh mà nó liên quan nhiều nội dung khác nhau như bài viết, video, feedback,……….

Mình có bài viết chia sẻ, các bạn có thể tham khảo nhé. Mình có tham gia một khóa học về cái này rất hay, nó giúp mình rất nhiều trong việc tạo ta ý tưởng cho hệ thống bán hàng của mình và nó mang lại hiệu quả cao, các bạn có thể tham khao Link bên dưới nhé

Tham khảo khóa học “Hệ Thống Content” của anh Quyết Đào – Adim của cộng đồng Dropshipping hơn 20.000 người: Tại đây

Training

Sau khi các bạn đã xây dựng được hệ thống cho mình rồi thì để nó mở rộng và phát triển hơn nữa thì bạn cần có các hệ thống bên dưới mình, ở đây chính đội nhóm và CTV của bạn. Dĩ nhiên một hệ thống tổng thể tốt cần có những hệ thống nhỏ cũng phải hoạt động hiệu quả, muốn vậy thì bạn phải là người dẫn đường và truyền đạt được cho các thành viên của mình, đó là training. Training ở đây là cùng nhau chia sẻ, giúp nhau giải quyết các vấn đề liên quan để cùng phát triển theo hướng Win – Win nhé!.

 

 

Lặp lại

Một điều thật phũ phàng là không ai sẽ theo bạn suốt và chính bản thân họ cũng sẽ cần phát triển theo định hướng riêng, con đường riêng của họ mà chính vì vậy bạn luôn phải chọn lọc và tuyển đội nhóm cho mình liên tục. Hãy lặp lại các bước như trên để luôn chắc chắn rằng hệ thống của bạn hoạt động ổn định và luôn có sự chuẩn bị tốt nhất phòng bất cứ trường hợp nào xảy ra nhé!.Lặp lại liên tục cũng là một cách giúp bạn tìm được những đồng đội tốt và loại bỏ nhưng người thiếu sự nghiêm túc chăm chỉ trong công việc nữa.

 

Trên đây mình đã chia sẻ “Định Hướng Phát Triển Đội Nhóm Và Cộng Tác Viên” theo kinh nghiệm và đút kết của chính bản thân mình trong suốt ba năm làm kinh doanh Online. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong một phạm vi, lĩnh vực nhỏ nào đó. Hẹn gặp lại bạn trong những phần tiếp theo nhé, hãy giao lưu với mình để cùng chia sẻ những kiến thức thú vị trong kinh doanh nhé.

Xem thêm: Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 7) – Bật Mí Dropshipping Không Cần Qua Sàn Thương Mại Điện Tử

Liên hệ 

Fanpage: Vương Tài Blog – Kênh Chia Sẻ Kiến Thức

Facebook: Vuong Nguyen Anh Tai 

Zalo: 0939331191

Group Cộng ĐồngCộng Đồng Dropship 4.0 – Nguồn Hàng Việt Nam

Chúc các bạn sớm thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x