Bật Mí Tạo Group Facebook Bán Hàng Chất Lượng 2020

Bật Mí Tạo Group Facebook Bán Hàng Chất Lượng 2020

Bạn đang muốn tạo Group Facebook chất lượng? Bạn chưa tìm ra cách để lập Group của chính mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo group bán hàng vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

 

Group Facebook là gì? Lợi ích khi tạo Group Facebook bán hàng chất lượng

Group Facebook ( hay còn gọi là hội nhóm trên Facebook ) là một chức năng cơ bản của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Cho phép những người quan tâm về cùng một hoặc nhiều chủ đề tham gia vào một diễn đàn chung. Nơi có thể bàn về tất tật mọi thứ, mọi chủ đề.

Ví dụ: Điện thoại, Hội mua bán online, Hội mẹ đơn thân, Tìm việc làm…v.v

Vậy….

 

Lợi ích khi tạo Group Facebook bán hàng chất lượng là gì?

Trước khi tìm hiểu “lợi ích khi tạo Group Facebook bán hàng chất lượng”

chúng ta hãy xem…

 

Như thế nào là tạo Group Facebook bán hàng chất lượng?

Facebook Groups bán hàng chất lượng là nơi cho phép các doanh nghiệp kết nối với mọi người trong một môi trường thân thiện hơn, thường xuyên hơn, và có nhiều sự tương tác cá nhân hơn. Tạo sự gắn kết giữ doanh nghiệp với khách hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Chuẩn SEO Chỉ Trong 6 Bước Đơn Giản

Lợi ích khi tạo Group Facebook bán hàng chất lượng là gì?

“Thu hút sự quan tâm” tạo nên 1 Group Facebook bán hàng sôi động chất lượng

Ví dụ: Công ty Starbucks chuyên cung cấp một số loại đồ uống cà phê khác nhau. Do đó, họ đã khuyến khích mọi người thảo luận các câu chuyện có liên quan đến đồ uống cá nhân.

Việc của bạn là tập hợp lại những người có cùng quan điểm với nhau thành một nhóm, và hỏi họ những câu hỏi cũng như khuyến khích họ đặt câu hỏi để mọi người cùng thảo luận, và đưa ra giải pháp cụ thể.

Mục đích thực sự: Khi cuộc thảo luận phát triển đến cao trào, các thành viên có thể muốn mời thêm những người khác vào Facebook Groups của bạn. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của chúng ta có thêm khách hàng tiềm năng hoặc các đại sứ thương hiệu để họ tiếp nối cuộc trò chuyện của bạn.

 

“Nuôi dưỡng và tạo các mối quan hệ” giúp Group sẽ là cách bán hàng chất lượng trên Facebook

Đó chính là những đại sứ thương hiệu, hay những fan hâm mộ trung thành đang ủng hộ sản phẩm của bạn. Để họ tiếp nối cuộc thảo luận là một chiến lược thông minh, giúp bạn có thêm khách hàng mới cho mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ quay trở lại cuộc đối thoại trong nhóm cộng đồng, để tim thấy cái nhìn sâu sắc hơn cho doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, khi xem lại ý kiến của mọi người, chúng ta sẽ tìm ra những ai đang ủng hộ mình.

Mục đích: Bạn có thể nâng thương hiệu của mình lên một tầm xa hơn, nhờ vào những fan hâm mộ hay đại sứ thương hiệu giúp bạn kể câu chuyện thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Thậm chí tốt hơn, bạn cũng có thể giúp họ nói với những người khác để chắt lọc những tinh túy nhất bạn muốn truyền tải với mọi người.

 

“Thử nghiệm ý tưởng với các bên có liên quan” giúp Group bán hàng của bạn thân thiện với KH trên Facebook

Một nhà lãnh đạo thông minh có thể tạo ra một Facebook Groups để tập hợp các ý kiến và nhận được sự hỗ trợ tối đa cho dự án mà mình đưa ra. Ý tưởng thảo luận có thể đơn giản chỉ như là việc quyết định có nên đặt hoa tại tất cả các cửa ra vào trong khu trung tâm thương mại Main Street hay không, nhằm tạo ra một buổi quyên góp mới mẻ trong tương lai.

Mục đích thực sự: Những người lãnh đạo có thể tận dụng các mối quan hệ được nuôi dưỡng trong Facebook Groups để trau dồi kinh nghiệm cho những người quản trị và các thành viên chủ chốt trong tương lai.

Trao đổi ý kiến với các thành viên nòng cốt trong Group Facebook bán hàng

Có thể doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn đang làm việc trên một dự án lớn hoặc một sự kiện trên toàn quốc. Bạn đang có một số lượng nhỏ các thành viên nòng cốt trong nhóm đang làm việc trên một số bộ phận của dự án. Hãy trao đổi nhiều hơn với họ thông qua Groups, đừng nên trao đổi quá nhiều qua email chúng có thể sẽ gây rườm rà cho cả hai bên.

Facebook Groups được tích hợp các thiết lập bảo mật thích hợp, cho phép mọi người có thể trao đổi ý kiến, trao đổi file, và chia sẻ đến Facebook profiles và các trang Facebook khác một cách an toàn.

Mục đích: Tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với cá nhân một cách thoải mái và kiểm soát với khả năng 24/7.

Thảo luận chương trình hội viên

Chương trình hội viên (Membership Programs) đang ngày càng được áp dụng nhiều và phổ biến hơn so với cách tự làm việc giống như trước kia. Nếu bạn chỉ đang mới bắt đầu, hãy thêm nhiều nhóm khác nhau trên trang Facebookcủa mình, đủ để bạn có thể quản lý được.

Facebook Groups cho phép trò chuyện và trao đổi ý kiến cũng như lưu trữ tập tin. Tuy nhiên, một điểm trừ của chiến lược này là bạn sẽ không có quyền kiểm soát cộng đồng này trên trang web của mình.

Mục đích thực sự: Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu chiến lược tiếp thị kinh doanh, và bạn có thể bắt đầu và kết thúc sự tồn tại của một nhóm theo ý của mình.

Phối hợp và đào tạo các thành viên

Có một vài tùy chọn cuộc họp trực tuyến tuyệt vời đi kèm nhiều tính năng hữu ích có thể áp dụng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn còn quá trẻ, có lẽ chúng ta chỉ nên bắt đầu thêm vị trí nhượng quyền thương mại, hãy dành sự ưu tiên của bạn để đầu tư vào những thứ khác nhiều hơn so với việc tùy chọn cuộc họp trực tuyến.

Facebook Groups cho phép các nhà lãnh đạo trong nhóm tập hợp với nhau trong cùng một không gian giao tiếp trực tuyến 24/7, và cũng là bước đệm cho công việc tìm kiếm nguồn năng lực trong tương lai.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn thực hiện chiến lược tiếp thị trên Facebook, nhưng một số vị trí chủ chốt của công ty lại có tầm hiểu biết kém, bạn có thể mời họ tham gia Facebook Group, và thảo luận về các điểm quan trọng với dạng câu hỏi Q & A để họ có thể tham khảo các câu trả lời sau đó.

Bạn cũng đang cần trao đổi hình ảnh cho một dự án? Facebook Group của bạn sẽ cung cấp tùy chọn để thực hiện việc trao đổi đó, và họ sẽ có sẵn để sử dụng trong tương lai, nếu cần thiết.

Mục đích thực sự: Thành viên trong nhóm của bạn cũng có thể học hỏi lẫn nhau. Những thành viên hiểu biết có thể chia sẻ cái nhìn sâu sắc với các thành viên ít kinh nghiệm. Bạn cũng sẽ thấy rằng, các ý tưởng được đưa ra trong cuộc hội thoại sẽ là kết quả mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Dễ dàng hơn để nhìn thấy trên news feed Facebook

Điều này là khá đơn giản. Bởi vì mọi người sẽ có xu hướng kết nối được với nhiều người trong Facebook Groups, và nhiều hơn so với Facebook Pages. Các thành viên trong nhóm có nhiều khả năng xem được các cập nhật của bạn, bằng cách kích chuột vào biểu tượng thông báo trên Facebook.

Tạo sự thoải mái trong trao đổi thông tin liên lạc cá nhân

Một mục tiêu chính của Facebook Groups là nuôi dưỡng các mối quan hệ cá nhân. Bạn có thể xây dựng cho mình một danh sách email. Một Facebook Groups có thể là một phương tiện để làm điều đó, theo thời gian, cách làm này sẽ tạo thành thói quen thoải mái và tự nhiên hơn.

Bạn có thể tổ chức các sự kiện hoặc các hoạt động trên Facebook Groups và khuyến khích các thành viên đăng ký email để bạn có thể những lời khuyên hay một thủ thuật hữu ích nào đó cho họ. Hoặc bạn có thể lựa chọn một vài thành viên ưu tú vào một dự án làm việc thông qua email. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng các thành viên trong nhóm chia sẻ thông tin liên lạc thoải mái với nhau hơn.

Mục đích thực sự: Tạo sự thoải mái trong kết nối. Mức độ sẵn sàng để kết nối và giao tiếp sẽ phục vụ hiệu quả cho các nỗ lực trong tương lai.

Chia sẻ bài viết từ Facebook Pages trong Facebook Groups

Hoạt động trong Facebook Groups sẽ khác với trên Facebook Pages. Tuy nhiên, chúng đều đi đến một mục đích cuối cùng là tối ưu và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, hãy chia sẻ cập nhật trạng thái từ Facebook Pages của bạn đến bất kỳ một Facebook Groups  nào mà bạn đang sở hữu hoặc tham gia vào. Ngoài ra đừng quên gắn thêm tên công ty của bạn trên Facebook Pages để củng cố thương hiệu cho mình.

Mục đích thực sự: Bạn có thể chia sẻ bài viết ý nghĩa từ Facebook Pages đến các Group của mình, mang đến cho họ cảm giác thích thú và muốn gắn bó với Group của mình. Ngoài ra, nếu bài chia sẻ thực sự có ý nghĩa, họ sẽ tương tác và tạo ra thêm kết quả bất ngờ cho bạn.

Cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn hơn

Chúng tôi tham gia nhóm và tổ chức để mở rộng mạng lưới kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi kết nối đến các mạng lưới khác vì lợi ích kinh doanh của mình. Nếu bạn đang làm việc theo cách nghĩ như vậy, bạn có thể hình thành và phát triển các mối quan hệ lớn với các thành viên khác trong Group mà mình tham gia. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên doanh hoặc các dự án hợp tác, giúp củng cố vững chắc hơn thương hiệu của bạn và thậm chí là cả lợi nhuận mà bạn thu về.

Xem thêm: Cách tối ưu hóa Profile Facebook 2020

Các bước tạo Group Facebook chất lượng chi tiết

Bước 1:

Đăng nhập vào Facebook, bên tay phải góc màn hình có chữ “TẠO”. Sau đó click vào “TẠO NHÓM”.

 

Bí Mật Tạo Group Facebook Bán Hàng Chất Lượng 2020

Bước 2:

 

Bí Mật Tạo Group Facebook Bán Hàng Chất Lượng 2020

Một cửa sổ mới xuất hiện.

Đầu tiên hãy chọn tên cho group của mình. Bạn nên chọn tên phản ánh được mục tiêu, hình thức hoạt động của nhóm để dễ thu hút được nhiều thành viên tham gia.

Ví dụ : Hội đàn ông độc thân vui tính. .v.v. Bạn có thể thêm một vài người bạn của mình vào nhóm. Để việc bán hàng online hiệu quả, bạn hãy chọn quyền công khai. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn “Tạo” là bạn đã có một group bán hàng mới.

Bước 3:

Bí Mật Tạo Group Facebook Bán Hàng Chất Lượng 2020

Khi tạo mới, Facebook sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn phải lựa chọn biểu tượng cho nhóm vừa lập. Chọn 1 tấm ảnh đại diện cho nhóm và nhớ viết phần giới thiệu cho nhóm. Phần giới thiệu, bạn phải nêu rõ mục tiêu hoạt động của nhóm, cũng như những quy định mà các thành viên phải tuân thủ.

Thêm đầy đủ thông tin nhóm bao gồm mô tả, vị trí.

Lưu ý khi tạo Group Facebook chất lượng mang hiệu quả cao nhất

 

Bí Mật Tạo Group Facebook Bán Hàng Chất Lượng 2020

 

Bây giờ việc còn lại là bạn phải tìm thành viên phù hợp với nhóm của mình. Xác định đối tượng mục tiêu hướng tới của mình, mời bạn bè tham gia nhóm, chia sẻ nhóm đến rộng rãi với mọi người.

Vì là nhóm bán hàng nên đôi khi bạn cũng nên chấp nhận một số nhà bán lẻ khác cùng tham gia. Bán hàng trên nhóm tính cạnh tranh cao hơn bán hàng trên Fanpage hay trang cá nhân. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho bạn.

Nếu bạn vượt qua được các đối thủ cạnh tranh, quản lý việc bán hàng online của mình hiệu quả thì bạn không chỉ khẳng định được vị thế đối với khách hàng mà với chính cả những đối thủ cạnh tranh. Trực tiếp quản lý nhóm bán hàng sẽ khiến bạn có uy tín, độ tin

Kết luận: Group của bạn nếu chất lượng thì lượng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ khá nhiều và việc bán hàng chắc chắn sẽ hiệu quả.

Để được học kiếm tiền online lẫn kiến thức kinh doanh bạn nên tham gia :

Group hướng dẫn tại đây

Fanpage cung cấp thông tin nếu bạn quan tâm

Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x