Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 1) – Bán Phụ Kiện Điện Thoại Liệu Còn Hot Hay Không?

 

 

 

Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 1) - Bán Phụ Kiện Điện Thoại Liệu Còn Hot Hay Không?

 

Chào bạn, mình là Vương Nguyễn Anh Tài, Admin Blog vuongnguyenanhtai.com

Bạn đang có ý định kinh doanh Online để kiếm thêm thu nhập thụ động về mảng phụ kiện điện thoại hay một ngách sản phẩm nói chung nào đó, nhưng cảm thấy băn khoăn liệu “Bán Phụ Kiện Điện Thoại Liệu Còn Hot Hay Không?”

Trong Case Study về phụ kiện số nên mình sẽ phân tích chi tiết các ưu nhược điểm khi kinh doanh phụ kiện điện thoại để bạn có một cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định nhé!. Trong bộ Case này mình sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm cũng như hướng dẫn cụ thể cách phát triển ngách sản phẩm Online mà mình đã làm trong gần hơn 3 năm qua nhé, mà ở đây là phụ kiện điện thoại. Chúng ta bắt đầu với phần một nhé!

 

Ngách hàng kinh doanh đầy tiềm năng

Hiện tại bạn đang có bao nhiêu cái điện thoại Smartphone? Chắc chắn hầu hết không ít người có hai cái trờ lên. Vậy dân số Việt Nam là 100 triệu người thì có khoảng 90 tiệu cái điện thoại phải không nào?, mình chỉ ước lượng thôi nhưng rõ ràng nhu cầu trong ngách này rất tất cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán lẻ điện thoại và thiết bị di động lớn mạnh có thể kể đến như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphone S, Bạch Long Mobile, Hnam Mobile,… Đồng thời còn rất nhiều cửa hàng, các nhà phân phối nhỏ lẻ chuyên kinh doanh các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng mọc lên ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Mặc dù vậy, các cửa hàng lớn đó chỉ đa dạng về điện thoại, máy tính bảng nhưng không thực sự mạnh về mảng phụ kiện. Bởi vì không có sự đa dạng về kiểu dáng đồng thời giá thành thường cao hơn so với các cửa hàng bên ngoài.

Chính vì thế, đây vẫn là là cơ hội dành cho những ai có ý định kinh doanh, mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hiện nay. Khách hàng có thể mua điện thoại hay máy tính bảng từ các nhà phân phối lớn nhưng thường tìm đến các cửa hàng bán phụ kiện nhỏ lẻ để chọn ốp lưng, bao da, dán màn hình vì có giá thành cạnh tranh, rẻ hơn, kiểu dáng đa dạng hơn.

Đó là chưa kể đến xu hướng thị trường điện thoại, công nghệ thay đổi liên tục, phát triển liên tục của các dòng điện thoại hay máy tính bảng mới ra mắt hàng năm nên ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

 

Nguồn hàng phụ kiện đa dạng và phong phú

Thêm một ưu điểm của việc kinh doanh, mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hiện nay đó chính là nguồn hàng đa dạng, phong phú, với rất nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau. Bạn có thể lấy hàng từ các đại lý, cửa hàng bán buôn phụ kiện điện thoại, các chợ lớn hoặc trung tâm thương mại, các chợ cửa khẩu hay đi đánh hàng trực tiếp ở Quảng Châu, Trung Quốc.

 

Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 1) - Bán Phụ Kiện Điện Thoại Liệu Còn Hot Hay Không?

 

Do đó việc lựa chọn một nguồn hàng đáp ứng được yêu cầu về kiểu dáng đẹp, giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo không quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo nhiều mối hàng khác nhau để so sánh giá và chất lượng trước khi nhập hàng về kinh doanh.

Ngoài kiểu dáng thì chủng loại phụ kiện điện thoại tương đối phong phú với nhiều mặt hàng khác nhau từ bao da, ốp lưng, gậy selfie, pin sạc dự phòng, tai nghe đến các đồ chơi công nghệ khác. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, nhất là các khách hàng trẻ có nhu cầu cao với các dòng phụ kiện vì luôn cập nhật các xu hướng phụ kiện mới.

Ví dụ như một chiếc ốp lưng đầy màu sắc khiến cho chiếc điện thoại giống như được làm mới hoàn toàn, mang một diện mạo khác. Thế nên khách hàng có thể thỏa sức sáng tạo trang trí cho dế yêu của mình mà không cần phải bỏ ra chi phí quá cao, có thể thay đổi liên tục hoặc mua sắm nhiều phụ kiện cùng lúc.

 

Vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại linh hoạt

Kinh doanh điện thoại cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều chủ cửa hàng phụ kiện điện thoại quan tâm đầu tiên.

Bởi ngoài số tiền nhập hàng thì nếu mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn còn phải chi trả chi phí cho tiền thuê mặt bằng, tiền làm biển hiệu, tủ kính, trang trí nội thất, vật tư cần thiết. Số tiền đầu tư này không cố định bởi nó còn phụ thuộc vào địa điểm kinh doanh và quy mô cửa hàng.

 

Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 1) - Bán Phụ Kiện Điện Thoại Liệu Còn Hot Hay Không?

Thông thường, chỉ cần khoảng 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng là bạn có thể mở một cửa hàng phụ kiện điện thoại ban đầu với quy mô vừa, trong đó số vốn nhập hàng dao động khoảng 20 đến 30 triệu đồng. Nếu như ngôi nhà bạn đang ở có thể làm mặt bằng kinh doanh thì bạn nên tận dụng để tiết kiệm chi phí. Hoặc bạn có thể thuê một mặt bằng nhỏ trước, với chi phí thuê khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng và kết hợp với việc bán phụ kiện Online để thu hút khách hàng.

Nếu chỉ bán phụ kiện điện thoại Online, không cần mở cửa hàng thì bạn chỉ cần khoảng 5-10 triệu đồng là có thể bắt đầu việc kinh doanh phụ kiện.

Trong trường hợp bạn muốn bán hàng mà không cần bỏ vốn thì bạn có thể làm Dropshipping với các nguồn hàng mạnh chuyên hỗ trợ Dropshipping như ForiCenter. Bạn sẽ chỉ nhập một vài mã về để test cũng như chụp hàng làm chiến lược Marketing cho mình thôi, đâu đó tầm 1-2 triệu là cùng. Quá là tuyệt vời đúng không?.

 

Lợi nhuận của phụ kiện điện thoại là cực cao

Một trong số các lý do khiến các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại mọc lên ngày càng nhiều đó chính là đây là một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận. Bởi có nhiều loại ốp lưng hoặc miếng dán màn hình cường lực lấy giá sỉ chỉ từ 13 đến 30 nghìn đồng tùy loại nhưng giá bán cho khách hàng với mặt bằng chung trên thị trường phải từ 70 ngàn đến hơn 100 nghìn đồng. Tuy nhiên bạn phải lấy hàng số lượng càng nhiều thì giá vốn mới càng tốt.

Với mặt hàng phụ kiện là miếng dán điện thoại, bạn thường phải lấy theo lô hoặc với số lượng từ 50, 100 đến 500 sản phẩm cho một lần lấy hàng, lấy càng nhiều càng rẻ. Ví dụ với một sản phẩm ốp lưng đơn giản cho iPhone 7 hay iPhone 7 Plus có giá buôn 12 nghìn, mức giá bán cho khách có thể lên tới 50 đến 70 nghìn, gần như một vốn bốn lời. Đó là chưa kể việc bán thêm các loại phụ kiện khác như ốp lưng, gậy tự sướng, tai nghe. Tính sơ sơ thì nếu một ngày bạn bán được 15 đến 20 lượt khách thì có thể thu được cả triệu tiền lợi nhuận kinh doanh.

 

Khó khăn khi mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Khó khăn lớn nhất khi kinh doanh phụ kiện điện thoại ở thời điểm hiện nay chính là các cửa hàng phụ kiện điện thoại mọc lên ngày càng nhiều. Điều đó khiến cho mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Đồng thời, các dòng điện thoại hay máy tính bảng thường xuyên có các model mới được sản xuất và du nhập vào thị trường. Nên việc đảm bảo cửa hàng có đầy đủ phụ kiện cho tất cả các dòng điện thoại là không đơn giản. Đặc biệt là các dòng điện thoại hot như Samsung hay iPhone, lượng phụ kiện cần phải đa dạng hơn nhiều so với các điện thoại ít người sử dụng.

Bên cạnh đó, bán hàng phụ kiện điện thoại còn phát sinh rất nhiều hàng tồn kho. Có rất nhiều dòng phụ kiện điện thoại không bán được đồng thời thị hiếu khách hàng khác nhau tùy người nên đôi khi các cửa hàng kinh doanh điện thoại có lúc có tới 1/3 lượng phụ kiện được xếp vào danh sách hàng khó tiêu thụ. Đó là chưa kể đến việc nhu cầu và thị hiếu của thị trường thay đổi thường xuyên, các dòng máy mới xuất hiện liên tục nên các chủ cửa hàng luôn luôn phải nhập theo hàng để bắt kịp xu hướng dù rất nhiều loại phụ kiện còn tồn đọng.

Còn nều bạn đang khinh doanh với hình thức Online như mình (Dropshipping, Affiliate,………) thì những khó khăn ở trên không phải là một vấn đề lớn nữa vì bạn không phải nhập hàng hay ôm hàng gì cả mà. Đây cũng là cách mà các bạn làm nhiều nhất, nó sẽ ít rỗi ro hơn.

Xem thêm: Làm Dropshipping Với Phụ Kiện Điện Thoại

 

Vậy có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại không?

Dù có không ít khó khăn và sự cạnh tranh lớn tuy nhiên kinh doanh phụ kiện điện thoại luôn là một ý tưởng khởi nghiệp đầy sức hút và tiềm năng. Bởi vì sự phát triển của các dòng sản phẩm điện thoại hay thiết bị di động mới vẫn luôn tiếp tục sẽ kéo theo lượng lớn nhu cầu sử dụng mặt hàng này. Điều quan trọng là bạn cần có kế hoạch kinh doanh đúng đắn, biết cách nắm bắt xu hướng và thị hiếu của thị trường. Đồng thời nên có chiến lược nhập hàng hợp lý để tránh tình trạng tồn hàng nhiều.

Ngoài ra, bên cạnh việc mở cửa hàng phụ kiện điện thoại, bạn cũng hoàn toàn có thể làm Online như Dropshipping như mình để có cho mình một số vốn nhất định rồi sau này có thể mở rộng quy mô lên Offline là khả thi đối với những bạn muốn “làm chắc”

Trong Case này mình sẽ đi sâu theo hướng Online là chính nhé vì mình khởi nghiệp cũng từ đây, sẽ có hướng dẫn cho các bạn một cách cụ thể mà mình đã và đang làm, cũng như mình đã đạt được một vài thành công nhất định gọi là :))) muốn chia sẻ cùng mọi người.

 

Định hướng phát triển ngách phụ kiện điện thoại

Làm kinh doanh hay làm bất cứ việc gì cũng vậy, chúng ta phải có cho mình hướng phát triển lâu dài để đi đúng, mình sẽ chia mục tiêu ra từng phần và hướng dẫn các bạn nhé, để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

 

Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 1) - Bán Phụ Kiện Điện Thoại Liệu Còn Hot Hay Không?

 

Mình đang đi theo từng bước như thế này:

Bán hàng

Tất nhiên là bắt đầu kinh doanh thì bạn phải học cách bán hàng, kỹ năng, cách tư vấn, cách đăng sản phẩm bán hàng ( kênh bán lẻm sàn thương mại điện tử,………….), cách đọc hiểu sản phẩm mà mình kinh doanh. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn phần này mà cụ thể sản phẩm ở đây là phụ kiện điện thoại.

Xem thêm: Tham Gia Coaching Dropshipping Với Fori Center – Hỗ Trợ Ra Đơn

Phát triển đa kênh

Sau một thời gian bán hàng thì chúng ta phải suy nghĩ tới việc tăng doanh số và làm như thế nào? thì câu trả lời là: “đa kênh”. Làm đa kênh là đi quảng bá sản phẩm ở nhiều kênh để tăng sự tiếp cận của khách hàng hơn từ đó ra nhiều chuyển đổi hơn bắng cách xây dựng hệ thống đa kênh bằng Content, Tool,……………Tạo ra “ma trận” bán hàng đỉnh cao.

Phát triển đội nhóm, hệ thống CTV

Khi có hệ thống kênh rồi thì là lúc phát triển đội nhóm vì một mình bạn sẽ không thể nào quản lý hết các kênh được. Hiện tại mình có hơn 20 kênh khác nhau và việc quản lý cần nhiều người. Một ngày bạn phải check inbox của khách hàng, tư vấn khach, quản lý đội nhóm, CTV,………….Đó là lý do chúng ta phải xây đưng đội nhóm của riêng mình nhé!

Xem thêm: Case Study Xây Dựng Phễu 1000$ (Phần 1) – Phễu Bán Hàng Là Gì? Định Hướng Phát Triển Phễu Kiếm Ra Tiền

Matery về ngách phụ kiện và các vấn đề liên quan

Chúng ta sẽ không chỉ bán mỗi phụ kiện mãi được mà sẽ phát triển thêm nhiều ngách nữa khi đã Matery một ngách rồi. Và việc xây dựng một ngách mới nó là các bước lập lại ở trên, nó hoàn toàn dễ dàng khi bạn đã trải qua giai đoạn đó.

Mở cửa hàng Offiline và kết nối

Đây không chỉ là mơ ước của mình mà mình tin rằng khi các bạn cảm thấy đâu là thời điểm thích hợp thì các bạn sẽ hành động thôi, lúc này chúng ta đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng,……để có thể làm chủ Shop, vì nói gì thì nói, có cửa hàng Offline thì độ tin tưởng của khách hàng hầu như là tuyệt đối.

Đó là hướng phát triển ngách phụ kiện hay bất cứ ngách sản phẩm nào khi chúng ta đi từ Online, ít vốn,……….

Nói tóm lại đây thật sự là ngách cực tiềm năng cho những ai thích kinh doanh và đam mê công nghệ như mình có thể kiếm thêm thu nhập thụ động không hề nhỏ nhé!

Hẹn các bạn ở phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 2) – 1000$ Đầu Tiên Từ Bán Phụ Kiện Điện Thoại Online

Liên hệ 

Fanpage: Vương Tài Blog – Kênh Chia Sẻ Kiến Thức

Facebook: Vuong Nguyen Anh Tai 

Zalo: 0939331191

Group Cộng ĐồngCộng Đồng Dropship 4.0 – Nguồn Hàng Việt Nam

 

Xem thêm: Case Study Kiếm 1000$ Với Phụ Kiện Số (Phần 2) – 1000$ Đầu Tiên Từ Bán Phụ Kiện Điện Thoại Online

Xem thêm: Dropshipping Là Gì? Cẩm Nang Đầy Đủ Từ A – Z Về Dropshipping 2020

Chúc các bạn sớm thành công!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x