5 Tiêu Chí Để Chọn Sản Phẩm Kinh Doanh Online Lợi Nhuận Cao

5 Tiêu Chí Để Chọn Sản Phẩm Kinh Doanh Online Lợi Nhuận Cao

 

Kinh doanh online thường gặp khá nhiều khó khăn trong khâu chọn sản phẩm, các doanh nghiệp thường đau đầu về vấn đề này, sau đây mình xin chia sẻ 5 tiêu chí chọn sản phẩm kinh doanh online lợi nhuận cao nhé.

Chọn sản phẩm dễ bảo quản, dễ vận chuyển

Tiêu chí đầu tiên để chọn sản phẩm là tuyệt đối không nên chọn những sản phẩm dễ vỡ vì khâu vận chuyển có thể khiến hàng hóa bị hư hỏng. Sản phẩm rắn chắc, dễ bảo quản sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi giao hàng cho khách. Dịch vụ giao hàng cho đến hiện tại vẫn chưa thể đảm bảo tính toàn vẹn của hàng hóa, nhất là với những hàng hóa dễ vỡ khi va đập như thủy tính, gốm sứ,… Vì vậy, hãy chọn sản phẩm dễ vận chuyển khi bắt đầu bán hàng online.

Sản phẩm nhỏ, nhẹ

Kích thước và khối lượng sản phẩm cũng rất quan trọng, đặc biệt khi bạn muốn kinh doanh lâu dài. Một sản phẩm nhỏ gọn không chỉ giúp bạn tối thiếu chi phí vận chuyển, nó còn tối ưu không gian lưu trữ sản phẩm. Khi đơn hàng nhiều hơn, việc lưu kho sản phẩm rất cần thiết. Sản phẩm nhỏ gọn chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí thuê kho.

Chọn sản phẩm dễ đặt giá

Đừng chọn các loại hình dịch vụ online hoặc hàng hóa thông tin vì rất khó định giá. Hãy bán những sản phẩm hữu hình, nhưng không quá phổ biến. Ví dụ, mọi người đều biết được giá bán của các sản phẩm điện thoại di động, máy tính, đồng hồ thông minh bởi nó đã quá nổi tiếng. Khi giá có chênh lệch, thấp hơn hoặc cao hơn quá nhiều, khách hàng sẽ phản ứng và không mua sản phẩm. Vì vậy, hãy chọn sản phẩm bạn có thể linh hoạt về giá như cốc uống nước, sổ tay, đồ chơi,…

Không chọn những sản phẩm dễ mất giá

Đừng chọn các sản phẩm dễ biến động giá cả như điện thoại, đồ điện tử,… vì giá trị sản phẩm có thể bị trượt rất thấp khi nhu cầu giảm. Những sản phẩm này chỉ mang tính xu hướng trong thời gian ngắn nên nhu cầu không thể tăng lên sau khi sự quan tâm bắt đầu “nguội lạnh”. Thay vào đó, bạn nên bán những sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm, văn phòng phẩm,… vì nó luôn cần thiết cho cuộc sống thường ngày.

Sản phẩm có giá thành thấp hoặc vừa phải

Tiêu chí cuối cùng để chọn sản phẩm chính là giá cả, giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua trực tuyến. Vì vậy, đừng chọn sản phẩm có giá thành quá cao, bạn rất khó đặt giá cho sản phẩm. Nếu đặt giá bán quá cao thì không bán được hàng. Nếu đặt giá bán không chênh lệch nhiều so với giá thành, nguy cơ thua lỗ rất cao. Vì vậy, mức giá mà khách hàng có thể chấp nhận được khi mua online là $100. Với khách hàng tại Việt Nam, mức giá bán phổ biến của hàng hóa từ $3 – $20. Nếu giá sản phẩm cao hơn, người tiêu dùng có thể mua tại cửa hàng thay vì mua trên trang trực tuyến.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những sản phẩm kinh doanh online giúp bạn có thể tạo ra lợi nhuận cao.

Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x